Chạy vì trái tim 2019 - thêm cơ hội cho bệnh nhi tim bẩm sinh

MINH QUÂN

Sau 6 năm tổ chức, sự kiện "Chạy vì trái tim" quyên góp trên 23 tỉ đồng, cứu sống gần 900 trẻ em bị tim bẩm sinh.

Với thông điệp “Nối nhịp tim, vươn mầm sống”, sự kiện “Chạy vì trái tim 2019” được tổ chức với mong muốn kết nối mọi người ở mọi lứa tuổi cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ước tính mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh chào đời mang dị tật bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật.

Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động 50-250 triệu đồng. Đây là con số quá lớn với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn, có thu nhập chỉ vài chục nghìn đồng mỗi ngày.

Ra đời từ năm 2013, sự kiện "Chạy vì trái tim" tổ chức lần đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh. Trải qua 6 năm tổ chức (tại cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh), tổng số tiền sự kiện sự kiện “Chạy vì trái tim” đã quyên góp được là trên 23 tỉ đồng và đã cứu sống gần 900 trẻ em bị tim bẩm sinh.

Năm 2019, tiếp nối thành công, Quỹ Nhịp tim Việt Nam phối hợp Gamuda Land Việt Nam tổ chức ngày hội từ thiện “Chạy vì trái tim 2019” để quyên góp tiền giúp các trẻ em nghèo phẫu thuật tim.

Sự kiện “Chạy vì trái tim 2019” sẽ diễn ra ngày 10.11 tại Khu đô thị Gamuda City (Hà Nội) và ngày 24.11 tại Khu đô thị Celadon City (quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh).

Mỗi cá nhân ủng hộ 100.000 đồng và tham gia “Chạy vì trái tim 2019” sẽ được chương trình tặng áo đồng phục. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình, Ban tổ chức sẽ chuyển đến Quỹ nhịp tim Việt Nam để mổ tim miễn phí cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Bừng sáng ở những con hẻm của thành phố trẻ Đồng Xoài

Những năm gần đây, diện mạo của thành phố trẻ Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước không ngừng thay đổi. Nhiều ngõ hẻm, tuyến phố được đổ bê tông khang trang và lắp thêm nhiều đèn chiếu sáng.

Viết bình luận của bạn