Huấn luyện viên Park Hang-seo trở thành niềm tự hào ở quê nhà

Thanh Vũ T/H

Người dân Hàn Quốc không ngừng chúc mừng khi huấn luyện viên Park Hang-seo được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Sau khi huấn luyện viên Park Hang-seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, quê nhà Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc đã treo rất nhiều băng rôn chúc mừng vị chiến lược gia 62 tuổi.

“Tôi rất buồn vì không thể gặp ông Park do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, tôi hạnh phúc vì biết ông ấy được vinh dự nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì ở Việt Nam. Đã rất lâu, chúng tôi không nhận được tin vui như thế. Tôi hy vọng ông ấy sẽ trở về quê nhà vào dịp tết Chuseok”, một thành viên của Hiệp hội thể thao Sancheong cho biết.

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Ảnh: Huyền Phạm
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Ảnh: Huyền Phạm

Trước đó, vào ngày 28.8, huấn luyện viên Park Hang-seo được Chính phủ Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì sau những đóng góp to lớn cho nền thể thao Việt Nam.

Sau khi cùng U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại vòng chung kết U23 Châu Á 2023. Sau thành tích này, huấn luyện viên Park Hang-seo được Thủ tướng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Tập thể U23 Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đoàn Văn Hậu đá chính trận đầu tiên khi về Việt Nam

Đoàn Văn Hậu vừa có tên trong đội hình thi đấu trận giao hữu của câu lạc bộ Hà Nội gặp Viettel.

Viết bình luận của bạn