Messi hoàn tất việc kiểm tra y tế tại nhà để quay lại tập luyện cùng Barcelona. Ảnh: FC Barcelona.
Messi hoàn tất việc kiểm tra y tế tại nhà để quay lại tập luyện cùng Barcelona. Ảnh: FC Barcelona.

Messi quay lại tập luyện cùng Barcelona

BÍCH THÙY

Messi đã có buổi tập đầu tiên cùng Barcelona hôm 7.9, sau khi anh yêu cầu được rời đội bóng không thành công vào tháng trước.

Trước đó, Lionel Messi đã vắng mặt trong bài kiểm tra về COVID-19 của đội bóng 8 ngày trước. Bên cạnh đó, siêu sao này cũng không tập luyện những ngày đầu tiên, dưới sự hướng dẫn của tân huấn luyện viên Ronald Koeman.

Tương lai của Messi đã lùm xùm suốt gần nửa tháng qua. Hôm 25.8, anh chính thức gửi fax đến câu lạc bộ Barcelona để yêu cầu được đến đội bóng khác, theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuy nhiên, đội chủ sân Camp Nou rất kiên quyết. Họ cho rằng điều khoản để anh ra đi tự do đã hết hạn.

Nếu muốn chia tay Barca, Messi phải bỏ ra 700 triệu euro để thanh lý hợp đồng hoặc hai bên sẽ kéo nhau ra tòa. Điều này đi ngược với mong muốn của Messi, muốn chia tay trong êm đẹp. Vì thế trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Goal hôm 4.9, siêu sao sinh năm 1987 khẳng định sẽ ở lại đội bóng, thực hiện hết năm cuối cùng của hợp đồng.

Messi lúc này đã ghi 634 bàn thắng trong 20 năm gắn bó với Barcelona, cùng đội nhà đoạt 33 danh hiệu, nổi bật là 4 chức vô địch UEFA Champions League. Cá nhân chân sút người Argentina cũng có cho mình 6 danh hiệu Quả bóng vàng cùng vô số giải thưởng cá nhân khác.

Giữ chân được Messi là thành công của Barcelona để hướng đến việc xây dựng lại đội bóng, cạnh tranh các danh hiệu ở mùa bóng 2020-2021. Barca mới bổ nhiệm huấn luyện viên người Hà Lan Ronald Koeman thay cho Quique Setien để dẫn dắt đội.

Từ khóa: bóng đá
Filip Nguyễn được triệu tập lên đội tuyển Cộng Hoà Czech

Thủ môn Filip Nguyễn mới đây bất ngờ có tên trong danh sách triệu tập mới nhất của đội tuyển Công Hoà Czech.

Viết bình luận của bạn