Mikel Arteta: Tôi muốn Arsene Wenger ở gần chúng tôi hơn

Cát Băng

Huấn luyện viên của Arsenal, Mikel Arteta đã nói rằng Arsene Wenger có thể quyết định thời gian trở lại câu lạc bộ mà ông ấy muốn nhưng mong muốn ông gần gũi với Arsenal hơn nữa.

Triều đại 22 năm của Wenger với tư cách là huấn luyện viên Arsenal đã kết thúc vào năm 2018, chính thức được sự đồng ý của hai bên, nhưng sau đó ông nói rằng cách ra đi của mình "không phải là quyết định của tôi" được đưa ra vào thời điểm ông vẫn còn một năm trong hợp đồng.

Trong kỳ nghỉ quốc tế gần đây, Arteta đã tham dự buổi ra mắt phim 'Arsene Wenger: Bất khả chiến bại' và HLV người Tây Ban Nha nói: "Chà, chúng tôi đã liên lạc với nhau.

"Tôi đã nhìn thấy ông ấy và tôi đã nói chuyện với ông ấy khi chúng tôi đi xem phim, cảm giác vô cùng dễ chịu khi gặp lại ông ấy và trò chuyện với ông ấy, hy vọng chúng tôi có thể mang ông ấy lại gần Arsenal.

"Tôi nghĩ ông ấy có một khoảng thời gian tuyệt vời chỉ cần nhìn thấy môi trường mà ông ấy đã tạo ra xung quanh mình khi ở quanh nơi này vì sự tôn trọng, ngưỡng mộ và tình yêu mà mọi người trong câu lạc bộ dành cho những gì ông ấy đã làm.”

Arteta thời còn là học trò của Arsena Wenger. Ảnh: Football.London
Arteta thời còn là học trò của Arsena Wenger. Ảnh: Football.London 

Khi được ESPN hỏi về vai trò cụ thể mà Wenger sẽ được giao, Arteta trả lời: "Tôi không thể nói với bạn bây giờ. Nhưng điều tôi có thể nói là tôi muốn ông ấy ở gần với chúng tôi hơn vì tôi nghĩ đó sẽ là một sự trợ giúp tuyệt vời, giúp ích rất nhiều cho câu lạc bộ.

"Mọi thứ cần có thời gian và tôi nghĩ ông ấy phải quyết định. Tôi có thể nói gì từ phía mình và tôi nghĩ thay mặt cho mọi người, rằng chúng tôi sẽ rất vui khi có ông ấy bên cạnh.”

Arteta: Aubameyang đang dẫn dắt Arsenal

Huấn luyện viên của Arsenal, Mikel Arteta đã ca ngợi sự phát triển của đội trưởng Pierre-Emerick Aubameyang. Anh đã trở thành một tiền đạo và thủ lĩnh toàn diện hơn.

Viết bình luận của bạn