Các món ăn được kết hợp giữa ẩm thực Á - Âu mang đến sự tò mò cho thực khách (Ảnh minh họa: Chụp màn hình).
Các món ăn được kết hợp giữa ẩm thực Á - Âu mang đến sự tò mò cho thực khách (Ảnh minh họa: Chụp màn hình).

Pizza cơm tấm và những món ăn “làm mưa, làm gió” trên mạng xã hội

An Nhiên

Pizza cơm tấm, burger phở hay bánh mì bóng đêm, bánh trung thu trân châu đường đen là những món ăn gây sự tò mò với giới trẻ thời gian qua.

Việc kết hợp giữa các đặc sản lâu đời của Việt Nam với những món ăn của nước ngoài như pizza, burger mang đến một phiên bản ẩm thực mới lạ, gây ấn tượng và hào hứng được thử nghiệm với các tín đồ sành ăn.

Pizza cơm tấm: Cơm tấm vốn là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhất là người Sài Gòn. Thế nên ý tưởng kết hợp giữa pizza và cơm tấm tưởng chừng như không hề liên quan đến nhau nhưng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc như: sườn, bì, chả, trứng… kết hợp cùng pizza mang đến một món ăn vô cùng độc đáo. Khi ăn, pizza cơm tấm được kết hợp với một chén nước mắm pha sẵn, có vị ngọt nhẹ kết hợp cùng chén đồ chua và củ cải ngâm đúng vị.

Burger phở: Món bánh có hình thức của chiếc burger với 2 miếng bánh mì kẹp ngoài, bên trong là thịt bò, trứng, hành tây thu hút nhiều thực khách vì sự độc đáo. Hương vị phở trong món ăn này được biến tấu thành nước xốt, ăn kèm với rau mùi và húng quế. Tuy vậy, bên cạnh đó có nhiều người tỏ ra chưa thực sự hài lòng khi phở được biến tấu làm mất đi hương vị phở truyền thống.

Bánh mì bóng đêm: Bánh mì phiên bản bóng đêm hay bánh mì đen hiện đang làm dậy sống các tín đồ mê ẩm thực bởi sự độc, lạ.

Trên thực tế, bánh mì độc đáo này không khác nhiều so với bánh mì truyền thống. Ngoài bột mì, bánh sử dụng tinh than tre để tạo màu đen lạ mắt. Các nhân bánh mì bóng đêm gồm có: chả mực, cua bể, xíu mại, gà nướng, bò nướng, heo quay…

Bánh trung thu trân châu đường đen: Đây là món bánh được lấy cảm hứng từ thức uống yêu thích của giới trẻ thời gian qua. Chiếc bánh nướng với lớp vỏ màu vàng đều, lớp trân châu giòn dai hòa cùng lớp sốt đường đen ngọt dịu bên trong mang đến vị bánh khác lạ với các nhân bánh truyền thống.

Trà Ngọc Hằng trổ tài làm bánh Pía. Ảnh: NSCC
Trà Ngọc Hằng trổ tài làm bánh Pía dịp Trung Thu

Vừa qua, Trà Ngọc Hằng đã tranh thủ ngày nghỉ để vào bếp tự tay làm bánh Pía dành tặng người thân, bạn bè nhân dịp Trung Thu.

Viết bình luận của bạn