Trồng cây dâu tây tại gia là xu hướng được yêu thích hiện nay của các bà nội trợ. Ảnh nguồn: Pixabay.
Trồng cây dâu tây tại gia là xu hướng được yêu thích hiện nay của các bà nội trợ. Ảnh nguồn: Pixabay.

3 lựa chọn giúp bà nội trợ trồng dâu tây chất lượng tại nhà

Thu Lan

Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bà nội trợ sẽ dễ dàng trồng những quả dâu tây tươi ngon dành cho gia đình.

Việc trồng dâu tây tại nhà hiện đang là xu hướng được yêu thích của các bà nội trợ. Không quá khó để chăm sóc, vì vậy nhiều người đã lựa chọn trồng dâu tây tại nhà, nhất là thời điểm mát mẻ sắp tới cũng thích hợp để trồng dâu tây nên các bà nội trợ cần lưu tâm đến một số bí quyết và hướng dẫn dưới đây.

Giống cây  

Đây là điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý khi trồng dâu tây. Có rất nhiều cách để tham khảo trên mạng, hay từ những trang uy tín về trồng cây cảnh cũng như lựa chọn giống dâu tây tốt để mang về trồng tại nhà.

Các bà nội trợ cũng có thể tự ươm hạt hoặc mua sẵn cây con với tỉ lệ nảy mầm cao. Bên cạnh đó, khi mua giống, hãy lựa chọn cây cao từ 10 – 15cm, chắc khỏe, không sâu bệnh, cây sẽ phát triển đều.

Chậu trồng cây  

Điều quan trọng trong việc trồng dâu tây tại nhà chính là chọn chậu trồng cây. Hãy lựa chọn loại chậu máng dài để cây phát triển, thoát nước tốt nhằm giúp dâu tây ngả sang hai bên khi lớn lên sẽ giúp chất lượng và màu sắc của quả được tốt hơn. Theo các chuyên gia, lý tưởng nhất sẽ là trồng dâu tây vào máng, chậu bởi ưu điểm dễ trồng, chăm sóc và tưới bón. Những điều này sẽ giúp cây dâu tây dễ dàng phát triển và đẻ nhánh và sớm ra quả.

Đất để trồng cây

Việc lựa chọn loại đất tươi xốp phủ lên một lớp đất thịt làm nền cũng là một trong những yếu tố giúp cho việc trồng cây dâu tây trong nhà dễ dàng hơn. Ngoài ra, nên lưu ý xới đất nhiều lần trong quá trình trồng cây để giúp nước, không khí có thể dễ dàng lưu thông trong đất hơn. Bên cạnh đó, một bí quyết nhỏ dành cho các bà nội trợ khi có thể sử dụng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, trấu để đất tơi xốp lâu, luôn giữ được độ ẩm lâu.

Từ khóa: bà nội trợ
Tóc rụng vành khăn là dấu hiệu của việc trẻ thiếu vitamin D. Ảnh nguồn: AFP.
Những điều cần lưu ý để nhận biết trẻ đang thiếu canxi

Các bà mẹ bỉm sữa cần đặc biệt lưu ý và sớm bổ sung canxi cho con, nếu xuất hiện một số dấu hiệu sau.

Viết bình luận của bạn