TPHCM: Khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước

V.P

Chiều ngày 14.11, Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 chính thức diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên (Q.1, TPHCM). Hơn 50 gian hàng ẩm thực đã có mặt từ đầu ngày và sẵn sàng hòa không khí khai hội. Sự kiện diễn ra liên tục 4 ngày, từ 9g00 đến 22g00, ngày 14.11 đến 17.11.2019. Xuyên suốt chương trình là nhiều hoạt động vô cùng sôi động và đặc sắc.

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 năm 2019 được tổ chức với chủ đề “Việt Nam – Bếp ăn của thế giới”. Sự giao thoa trong văn hóa ẩm thực là mối liên kết độc đáo và khó thể phá vỡ, giúp Việt Nam - ẩm thực Việt Nam luôn có một chỗ đứng vững chắc trong bức tranh nhiều màu sắc văn hóa ẩm thực của thế giới.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM chia sẻ những triển vọng phát triển du lịch của thành phố và sự lạc quan vào chiến lược phát triển du lịch ẩm thực - “Liên hoan Ẩm thực Món ngon các Nước năm 2019” không chỉ dừng lại ở các hoạt động trong 04 ngày diễn ra liên hoan. Tôi tin rằng hiệu ứng lan toả từ Liên hoan này còn góp phần bảo tồn, phát huy và chia sẻ tinh hoa ẩm thực Việt và các nước. Đến với Liên hoan lần này, quý vị sẽ cảm nhận được rõ nét hơn về một Thành phố Hồ Chí Minh trẻ trung, năng động, chủ động hội nhập quốc tế nhưng vẫn nổi bật với nét văn hóa rất riêng của mình.”

Liên hoan Ẩm thực năm nay tiếp tục mang đến bầu không khí trẻ trung, năng động và cởi mở, cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực và văn hóa không biên giới với hơn 50 gian hàng tiêu biểu. Tại đây, thực khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam. Song song đó, Liên hoan cũng giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Thực khách còn có cơ hội trải nghiệm các loại bia truyền thống quốc tế và đặc biệt, thưởng thức các sản phẩm Bia Saigon.

Năm nay, với sự tham gia của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, mỗi ngày, thực khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự khéo léo của những đôi bàn tay tài hoa nhất, chế tác những món ăn mới lạ, độc đáo và không kém phần hấp dẫn.

Ngoài ra, trong suốt 4 ngày diễn ra Liên hoan, sẽ có những game show ẩm thực độc đáo, cũng như trình diễn bartender từ các đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

Một điểm độc đáo nữa của Liên hoan lần này là sân chơi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp - "Liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao” sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17.11. Các đầu bếp tài ba trong và ngoài nước đến từ các khách sạn sang trọng nhất thành phố sẽ trực tiếp trình diễn chế biến món ăn trên sân khấu, hứa hẹn đem lại trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan.

Ông Trần Phước Anh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM). Ảnh: Hà Phương.
Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập: Sẽ không có bán hàng

Lễ hội "Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập" sẽ diễn ra từ ngày 29.11 đến 1.12.2019 tại khu vực đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực công viên Bến Bạch Đằng (Quận 1, TP.Hồ Chí Minh).

Viết bình luận của bạn