Tưng bừng Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019

VINH QUANG

Hàng loạt các hoạt động và các dự án cộng đồng hấp dẫn du khách tại chương trình Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019.

Chiều 26.4, Ban quản lý (BQL) Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức khai trương Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019. 

Sự kiện Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 đã được UBND TP Đà Nẵng đồng ý giao cho BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức thường niên vào dịp 30.4 và 1.5 hằng năm, để phục vụ người dân và du khách đến tham quan, vui chơi.

Ông Lê Trung Chinh (thứ 3, phải qua) - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa cho các đơn vị tài trợ.
Ông Lê Trung Chinh (thứ 3, phải qua) - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa cho các đơn vị tài trợ.

Mùa du lịch biển năm nay, BQL phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện 20 hoạt động văn hóa, thể thao (7 hoạt động thường xuyên và 13 hoạt động theo ngày) với các thông điệp về bảo vệ môi trường du lịch, cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa, “bán đảo Sơn Trà và biển Đà Nẵng - Nói không với túi ni lông”, khuyến khích người dân và du khách sử dụng vật dụng thân thiện khi đến tham quan bán đảo Sơn Trà và vui chơi, giải trí tại các bãi biển du lịch.

Những bức họa được trang trí rất đẹp mắt.
Những bức họa được trang trí rất đẹp mắt.
Khu vực trang trí thuyền thúng thu hút nhiều bạn trẻ đến check in.
Khu vực trang trí thuyền thúng thu hút các bạn trẻ đến check in.

Bên cạnh các hoạt động thường niên có các hoạt động như dự án cộng động nghệ thuật từ rác thải nhựa “The wave”, nhặt rác trao yêu thương “Đổi rác lấy cây xanh”, diễu hành xe đạp, xích lô, xe điện bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng - không túi ni lông - Không khói thuốc, trình diễn khinh khí cầu trên biển, Da Nang Muay Thai Beach Fight, trưng bày tranh ký họa Đà Nẵng, giải vô địch cờ tướng Bắc-Trung-Nam tại đỉnh Bàn Cờ, giải chạy Xanh “BareFoot Run”, hội thi bơi cho người yêu biển. 

Các thông điệp về bảo vệ môi trường du lịch, cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa.
Các thông điệp về bảo vệ môi trường du lịch, cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa.

Ngoài ra còn có chuỗi hoạt động đặc trưng thường niên tiếp tục được tổ chức như chương trình ca nhạc hàng đêm; trưng bày ảnh "Đa dạng sinh học Sơn Trà"; khu lưu niệm - ẩm thực; thả diều nghệ thuật; cuộc thi Đắp tượng cát; các khu vực Check in: thuyền thúng, ván lướt, không gian sắp đặt đèn lồng, chong chóng…

Hành trang cho những cung đường dài

Du lịch hiện nay đã trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn để giúp mọi người thư giãn và khám phá. Người trẻ thích mạo hiểm, tự do trải nghiệm, không bị gò bó về mặt thời gian nên thường chọn đi du lịch bụi, tự túc, trong khi hầu hết người lớn lại thích chọn du lịch theo tour. Vậy tại sao lại chọn đi tour?

Viết bình luận của bạn