Tuyển Malaysia quyết tâm "lật đổ" Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Thanh Vũ

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe cho rằng việc AFF Cup bị hoãn đến năm 2021 là cơ hội để đội bóng của ông có thể "lật đổ" đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chia sẻ trên Stadium Astro, huấn luyện viên (HLV) Tan Cheng Hoe cho biết: "Vượt qua vòng loại World Cup 2022 là ưu tiên hàng đầu của đội tuyển Malaysia vào lúc này. Hy vọng việc AFF Cup bị hoãn đến năm 2021 sẽ mang lại những dấu hiệu tích cực cho chúng tôi".

Sau cuộc họp ngày 30.7, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thông qua quyết định dời thời điểm tổ chức AFF Cup đến năm 2021. "Thuyền trưởng" của Malaysia khẳng định đây là cơ hội không thể tốt hơn để ông và các học trò có thể dồn sức vào vòng loại World Cup.

Malaysia sẽ đối đầu Việt Nam trên sân nhà vào ngày 13.10. Ảnh: AFF
Malaysia sẽ đối đầu Việt Nam trên sân nhà vào ngày 13.10. Ảnh: AFF

Đồng tình với ý kiến của HLV Tan Cheng Hoe, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia - ông Stuart Ramalingam cho rằng việc AFF Cup bị hoãn là cơ hội tốt để Malaysia có sự chuẩn bị cho các trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup. Vị này cũng tiết lộ kế hoạch trong tương lai của đội bóng.

"3 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022 cũng như Asian Cup 2023 là ưu tiên hàng đầu của đội tuyển Malaysia trong năm. Sau khi đá giao hữu với Bahrain, chúng tôi sẽ di chuyển đến UAE để thi đấu vào ngày 8.10. Sau đó, đội trở lại Malaysia để đón tiếp đội tuyển Việt Nam tại Bukit Jalil vào ngày 13.10", ông Stuart Ramalingam cho biết.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các trận đấu thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 và 6 đã bị hoãn đến tháng 10 và tháng 11.

Tại bảng G, đội tuyển Malaysia đang tạm đứng thứ 2 với 9 điểm, kém đội dẫn đầu là tuyển Việt Nam 2 điểm. 3 trận tiếp theo đoàn quân của huấn luyện viên Tan Cheng Hoe sẽ lần lượt đối đầu UAE, Việt Nam và Thái Lan. Trong đó, màn so tài với Việt Nam trên sân Bukit Jalil vào ngày 13.10 có ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội đi tiếp của cả 2 đội.

Câu lạc bộ Đà Nẵng ứng phó thế nào giữa dịch COVID-19?

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, các cầu thủ của câu lạc bộ Đà Nẵng được yêu cầu ở yên trong khu tập trung và không được ra ngoài khi chưa được cho phép.

Viết bình luận của bạn