Ảnh: VFF
Ảnh: VFF

Vòng loại World Cup 2022 có thể đá sân trung lập

Thanh Vũ T/H

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang tính đến việc tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022 trên sân trung lập.

Tối ngày 18.9 (theo giờ Hà Nội), đại hội lần thứ 70 của FIFA đã được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của các nước thành viên. Đây là lần đầu tiên FIFA phải tổ chức đại hội trực tuyến vì sự bùng phát dữ dội của COVID-19 trên toàn thế giới.

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự Đại hội có Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Phó Tổng thư ký Nguyễn Thanh Hà.

Quan chức VFF tham dự Đại hội lần thứ 70 được FIFA tổ chức trực tuyến. Ảnh: VFF
Quan chức VFF tham dự Đại hội lần thứ 70 được FIFA tổ chức trực tuyến. Ảnh: VFF

Việc tổ chức tiếp tục vòng loại World Cup 2022 vẫn là một trong những vấn đề được quan tâm nhất tại kỳ Đại hội lần này. Theo đó, vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 3.2020 đã bị hoãn đến tháng 10.2020. Vòng loại khu vực CONCACAF dự kiến bắt đầu vào tháng 9.2020 phải lùi sang tháng 3.2021.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nơi đội tuyển Việt Nam đang tranh tài cũng bị hoãn từ đầu năm. Theo lịch mới nhất, đội tuyển Việt Nam có thể trở lại thi đấu sớm nhất từ tháng 3.2021. Chủ tịch Gianni Infantino nói: "Đó rõ ràng là một vấn đề thật sự, đặc biệt nếu đại dịch không dừng lại hoặc tiếp tục, hoặc các đội bóng không thể thi đấu một cách bình thường".

Người đứng đầu FIFA cho biết đã mở thêm Ngày thi đấu của FIFA (FIFA Days) vào tháng 1.2022 cũng như xem xét mở rộng thêm số ngày thi đấu, tăng số lượng trận đấu quốc tế từ 2 lên 3 trận để sớm hoàn thành vòng loại World Cup. Bên cạnh đó, FIFA cũng đang xem xét tổ chức các trận đấu ở sân trung lập thay vì thể thức sân khách sân nhà như trước đây.

HLV Park Hang-seo muốn dồn toàn lực vào vòng loại World Cup 2022

Huấn luyện viên Park Hang-seo vừa có những chia sẻ đầu tiên trong đợt tập trung 10 ngày của U22 Việt Nam.

Viết bình luận của bạn