Apple đóng cửa tất cả cửa hàng ở Vương quốc Anh. Đồ họa: Bảo Trân
Apple đóng cửa tất cả cửa hàng ở Vương quốc Anh. Đồ họa: Bảo Trân

Apple đóng cửa tất cả cửa hàng ở Vương quốc Anh

Bảo Trân (Theo The Verge)

Có thể nói, đây không hẳn là một thay đổi lớn của Apple nhưng thực sự là một cột mốc đáng chú ý trong đại dịch COVID-19.

Apple đã đóng cửa hàng loạt cửa hàng bán lẻ khi đại dịch COVID-19 lên đến đỉnh điểm – vào ngày 20.12 – và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Hãng đã tạm thời đóng cửa mọi cửa hàng ở California, Mexico, Brail và hơn chục cửa hàng ở London. Giờ đây, khi Anh và Scotland chính thức “gia nhập” những quốc gia ra lệnh đóng cửa, Apple theo đó cũng tạm dừng hoạt động các cửa hàng còn lại của mình ở Anh “vô thời hạn”.

Theo báo cáo của 9to5Mac’s Michaelamonds, điều này có nghĩa là 18 cửa hàng bổ sung hiện cũng đã đóng cửa ở Vương quốc Anh, bao gồm cả ở Scotland và Belfast, Ireland. Được biết, ở Bắc Ireland, Chính phủ đã hạ lệnh đóng cửa những cửa hàng không thiết yếu từ trước đó, ngày 26.12.

Mặc dù thông báo đóng cửa của Apple rất có giá trị trong thời điểm đại dịch bùng phát nhưng điều này không tạo ra quá nhiều khác biệt trong tình hình mua sắm của người tiêu dùng. Rất nhiều người vì ảnh hưởng của đại dịch mà trì hoãn việc mua hàng kể từ tháng 11 và đây là lúc họ tích cực mua sắm. Apple đã bắt đầu cung cấp triệt để và tích cực dịch vụ chuyển phát nhanh tại nhiều cửa hàng trong số vừa bị đóng cửa.

Apple triển khai chương trình thay màn hình iPhone 11 miễn phí. Ảnh: Pixabay
Apple triển khai chương trình thay màn hình iPhone 11 miễn phí

Màn hình cảm ứng của iPhone 11 sẽ được thay mới miễn phí nếu có lỗi và có đủ điều kiện bảo hành hai năm.

Viết bình luận của bạn