Bản cập nhật iOS mới cho phép mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Ảnh: AFP
Bản cập nhật iOS mới cho phép mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Ảnh: AFP

iPhone: Đeo khẩu trang vẫn có thể mở khóa Face ID

Bảo Trân (Theo CNET)

iOS 14.5 trên iPhone sẽ giúp bạn mở khóa bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang nếu bạn đồng thời đeo cả Apple Watch.

Bản cập nhật phần mềm di động tiếp theo của Apple sẽ giúp người dùng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang dễ dàng hơn nếu sử dụng cùng lúc Apple Watch. Trong bối cảnh các quan chức y tế trên thế giới yêu cầu mọi người đeo khẩu trang để hạn chế sự lây nhiễm COVID-19, tính năng mở khóa bằng Face ID trong khi đeo khẩu trang che hơn một nửa gương mặt này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng điện thoại ở bên ngoài.

Người dùng chỉ cần chọn tính năng mở khóa iPhone mới trên Apple Watch. Khi đồng hồ được bật và mở khóa, người dùng có thể sử dụng Face ID để mở khóa iPhone mà không cần cởi khẩu trang hay nhập mật khẩu thay thế. Ngay lập tức, đồng hồ sẽ cung cấp phản hồi xúc giác để iPhone nhận diện và có thể mở khóa.

Tính năng này sẽ được cung cấp rộng rãi khi Apple cho ra mắt bản cập nhật iOS tiếp theo. Được biết, công ty đã phát hành iOS 14.4 vào tuần trước.

Ngoài việc cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Apple Watch trong khi đeo khẩu trang, bản cập nhật mới này còn bao gồm các thay đổi về quyền riêng tư sẽ yêu cầu các ứng dụng yêu cầu người dùng cho phép trước khi theo dõi dữ liệu và hoạt động.

Từ khóa: iOS COVID-19
Apple triển khai chương trình thay màn hình iPhone 11 miễn phí. Ảnh: Pixabay
Apple triển khai chương trình thay màn hình iPhone 11 miễn phí

Màn hình cảm ứng của iPhone 11 sẽ được thay mới miễn phí nếu có lỗi và có đủ điều kiện bảo hành hai năm.

Viết bình luận của bạn