Logo Samsung Electronics tại tòa nhà của công ty ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP
Logo Samsung Electronics tại tòa nhà của công ty ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP

Samsung đàm phán hợp đồng sản xuất chip mới cho xe tự lái Tesla

Hà Anh

Samsung Electronics đang đàm phán với Tesla để sản xuất chip cho xe tự lái thế hệ tiếp theo của Tesla dựa trên quy trình sản xuất chip 7 nanomet của Samsung. 

Tờ báo Hàn Quốc Korea Economic Daily đưa tin ngày 24.9, kể từ đầu năm nay, Tesla và Samsung đã thảo luận nhiều lần về thiết kế chip và trao đổi các nguyên mẫu chip cho máy tính tự lái Hardware 4 sắp ra mắt của Tesla. Thiết bị này sẽ được trang bị trên xe bán tải chạy điện Cybertruck của Tesla.

Korea Economic Daily dẫn thông tin từ các nguồn có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề hợp đồng này. 

Bản tin cho biết, nếu giành được hợp đồng, Samsung dự kiến ​​sản xuất chip trên quy trình sản xuất chip 7 nanomet của hãng. Samsung vốn đã sản xuất chip trong máy tính Hardware 3 hiện tại của Tesla.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trong sự kiện Ngày AI của công ty hồi tháng 8 rằng, Tesla sẽ giới thiệu phần cứng mới cho máy tính tự lái của xe điện bán tải Cybertruck trong "khoảng một năm hoặc lâu hơn".

Trong ngành sản xuất hợp đồng chip, Samsung đứng thứ hai với 17,3% thị phần, sau TSMC - vốn chiếm 52,9%, dữ liệu do nhà cung cấp phân tích TrendForce công bố đến cuối tháng 6. 

Từ khóa: Samsung
Redmi Note 10 5G với “siêu" chip MediaTek chính thức có mặt tại Việt Nam

Ngày 27.5, Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt bộ đôi mới trong phân khúc tầm trung tại Việt Nam - Redmi Note 10 5G và Redmi Note 10S. Sản phẩm Redmi Note 10 5G - Tay đua hiệu suất sẽ chính thức gia nhập hàng ngũ dòng điện thoại thông minh 5G của Xiaomi. Không chỉ sở hữu camera mạnh mẽ, cùng các hiệu ứng quay phim chuyên nghiệp, bộ vi xử lý cực kì mạnh mẽ, Redmi Note 10 5G và Redmi Note 10S đều được trang bị bộ vi xử lý MediaTek.

Viết bình luận của bạn