Samsung một lần nữa thống trị thị trường smartphone. Ảnh: Samsung
Samsung một lần nữa thống trị thị trường smartphone. Ảnh: Samsung

Samsung một lần nữa thống trị thị trường smartphone

Bảo Trân (Theo Cnet)

Theo IDC thị trường smartphone đang dần cải thiện trong quý 3 này. Trong đó dẫn đầu bảng xếp hạng là ông lớn Hàn Quốc – Samsung.

Trong một báo cáo gần đầy của nhà nghiên cứu thị trường IDC, trong quý 3 năm 2020, Samsung một lần nữa khẳng định vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh. Công ty đã cho xuất xưởng 80,4 triệu chiếc điện thoại, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, các sản phẩm Samsung đang chiếm 22,7% thị phần.

Thị trường smartphone thế giới đang có sự “phục hồi” trong quý ba, các lô hàng điện thoại chỉ giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Có tổng cộng 353,6 triệu chiếc điện thoại thông minh được phát hành. Mặc dù thị trường có dấu hiệu sụt giảm nhưng con số 1,3% vẫn tốt hơn nhiều so với dự đoán trước đây của IDC rằng sẽ giảm đến 9%. Theo một nhà phân tích của IDC: “Điều này có được là nhờ vào sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế trên toàn thế giới khi hạn chế COVID-19 dần dần được nới lỏng”.

Từ khóa: Samsung
Samsung Galaxy S21 không đi kèm sạc hoặc tai nghe?

Một số báo cáo cho thấy Samsung có thể đi theo sự tiên phong của Apple và loại bỏ các phụ kiện đi kèm trong hộp Samsung Galaxy S21.

Viết bình luận của bạn