WhatsApp giúp điện thoại giải phóng dung lượng dễ dàng hơn. Ảnh: WhatsApp
WhatsApp giúp điện thoại giải phóng dung lượng dễ dàng hơn. Ảnh: WhatsApp

WhatsApp giúp điện thoại giải phóng dung lượng dễ dàng

Bảo Trân (Theo The Verge)

WhatsApp đã nâng cấp công cụ quản lý bộ nhớ giúp bạn nhanh chóng xác định và xóa cùng lúc nhiều tệp tin giúp giải phóng bộ nhớ nhanh chóng.

Bằng việc thiết kế lại công cụ quản lý lưu trữ, WhatsApp giúp người dùng dễ dàng tìm và xóa các tệp đang chiếm quá nhiều dung lượng triện điện thoại. Công cụ này được tiết lộ sẽ ra mắt người sử dụng toàn cầu trong tuần này. Công ty thuộc sở hữu của Facebook cho biết, công cụ này có sẵn trong ứng dụng WhatsApp. Kích hoạt bằng cách chọn Cài đặt > Bộ nhớ và dữ liệu > Quản lý bộ nhớ.

Công cụ “Sử dụng bộ nhớ” hiện tại của WhatsApp chỉ đơn giản là sắp xếp tất cả các cuộc trò chuyện có sẵn theo mức dung lượng, liệt kê số lượng tin nhắn, ảnh, GIF và video trong mỗi cuộc trò chuyện và cho phép người dùng xóa đi từng danh mục. Điều này rất hữu ích tuy nhiên lại không cung cấp cách duyệt nội dung mà người dùng đang xóa, dẫn đến xóa nhầm nhiều dữ liệu quan trọng.

So sánh điều này với công cụ mới của WhatsApp, hình ảnh của nội dung được thu nhỏ, hiển thị và nhóm dữ liệu thành các danh mục: “Được chuyển tiếp nhiều lần” và “Lớn hơn 5 MB”. Điều này giúp người dùng dễ dàng xác định nội dùng mà họ không cần hay không muốn hiển thị và có thể xóa đi nhanh chóng, đơn giản.

Facebook thử nghiệm ‘dark mode’ trên cả iOS và Android. Ảnh: Angela Lang/CNET
Facebook thử nghiệm ‘dark mode’ trên cả iOS và Android

Facebook đang triển khai ‘dark mode’ (chế độ tối) cho các thiết bị iOS và Android. Hãy kiểm tra xem điện thoại của mình đã được cập nhật chưa và thử chế độ này theo hướng dẫn dưới đây.

Viết bình luận của bạn