100% người lao động của EVNHCMC được đào tạo trên 40 giờ/năm.
100% người lao động của EVNHCMC được đào tạo trên 40 giờ/năm.

100% người lao động được đào tạo 40 giờ/năm

Nam Dương

100% người lao động trong Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) được đào tạo trên 40 giờ/năm, có gần 300 người lao động được công nhận chuyên gia, kỹ sư ASEAN, công nhân lành nghề trong năm 2019.

Ông Trần Khiêm Tuấn, Phó Tổng giám đốc thường trực EVNHCMC, cho biết  như trên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của EVNHCMC tổ chức sáng 3.1. 

Trong năm, Tổng công ty đã cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho địa bàn thành phố với sản lượng 26,1 tỷ kWh, tăng 6,8% so với năm 2018. Tổng công ty cũng tiếp tục cải thiện chỉ số tiếp cận điện năng, đạt 88,2 điểm DTF, tăng 0,3 điểm so với năm 2018, tiếp tục giữ vị trí 27/190 quốc gia, vùng lãnh thổ, đứng thứ 4 trong khu vực SEAN về đích sớm 2 năm so với yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ; giảm tổn thất điện năng xấp xỉ 3,45%, về đích sớm 1 năm so với yêu cầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam…

Nhờ ứng dụng các giải pháp khoa học, công nghệ hiện đại, năng suất lao động bình quân của EVNHCMC đạt 4,54 triệu kWh/lao động.
Nhờ ứng dụng các giải pháp khoa học, công nghệ hiện đại, năng suất lao động bình quân của EVNHCMC đạt 4,54 triệu kWh/lao động.

Trong năm, EVNHCMC đã đăng bạ thành công kỹ sư ASEAN cho 74 kỹ sư của tổng công ty, nâng tổng số kỹ sư ASEAN trong tổng công ty lên 104 người; hoàn thành đào tạo, huấn luyện đội live – line (sửa chữa điện khi đường dây vẫn vận hành) 110 kV đầu tiên của ngành điện cả nước.

Nhờ tăng cường đào tạo nguồn nhân lực và ứng dụng các giải pháp công nghệ, kỹ thuật hiện đại, năng suất lao động toàn tổng công ty đạt 4,54 triệu kWh/lao động và 442 khách hàng/lao động, về đích sớm 1 năm so với kế hoạch Tập đoàn điện lực Việt Nam giao trong kế hoạch 5 năm 2016 -2020.

Mô hình “Sử dụng năng lượng mặt trời trong việc tưới tiêu rau màu, cây trồng kết hợp nuôi cá và thắp sáng đèn vườn” của nhóm sinh viên năm 3 đã đoạt giải nhất. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Sinh viên với nhiều sáng chế từ năng lượng mặt trời giúp ích cho nông dân

Dù còn rất trẻ, song các bạn sinh viên đã không ngừng tìm toài, sáng tạo ra những mô hình có thể áp dụng thiết thực trong đời sống như: Sử dụng năng lượng mặt trời trong việc tưới tiêu rau màu, cây trồng kết hợp nuôi cá và thắp sáng đèn vườn; Chưng cất nước biển thành nước ngọt; Sử dụng năng lượng mặt trời áp dụng trong hệ thống nhà kính.

Viết bình luận của bạn