ĐHQG-HCM tư vấn cho thí sinh. Ảnh: ĐHQG-HCM
ĐHQG-HCM tư vấn cho thí sinh. Ảnh: ĐHQG-HCM

Đại học Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2020

QUỲNH NHƯ

Từ 14 giờ ngày 6.1, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG-HCM) chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2020.

Từ ngày 6.1 – 28.2, ĐHQG-HCM mở cổng đăng ký dự thi đợt 1 và tổ chức thi vào ngày 29.3 (chủ nhật) tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng và Nha Trang.

Từ ngày 15.4 – 30.5, ĐHQG-HCM mở cổng đăng ký dự thi đợt 2 và tổ chức thi vào ngày 5.7 (chủ nhật) tại TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Nha Trang.

Theo TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, kỳ thi đánh giá năng lực 2020 dành cho thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia; học sinh đang học lớp 12 và đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia và học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp. Thí sinh có thể đăng ký dự thi một đợt hoặc cả hai đợt, nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM. Ảnh: ĐHQG-HCM
Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM. Ảnh: ĐHQG-HCM

Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng với một bài thi tổng hợp. Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi, điểm thi cũng như tài liệu hướng dẫn đăng ký dự thi và đóng lệ phí dự thi tại địa chỉ website: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do ĐHQG-HCM tổ chức thu hút gần 50.000 thí sinh của 48 tỉnh, thành đăng ký dự thi, gấp gần 10 lần so với năm 2018. Trong đó, hơn 6.500 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi. Đặc biệt, kết quả của kỳ thi này được 32 đơn vị, trường đại học, cao đẳng  phía Nam sử dụng để xét tuyển.

100% người lao động của EVNHCMC được đào tạo trên 40 giờ/năm.
100% người lao động được đào tạo 40 giờ/năm

100% người lao động trong Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) được đào tạo trên 40 giờ/năm, có gần 300 người lao động được công nhận chuyên gia, kỹ sư ASEAN, công nhân lành nghề trong năm 2019.

Viết bình luận của bạn