Việt Nam có một trường ĐH lọt top 25 khu vực theo công bố của Web of Science
Việt Nam có một trường ĐH lọt top 25 khu vực theo công bố của Web of Science

Đại học Tôn Đức Thắng lọt vào top 25 đại học hàng đầu Đông Nam Á

Anh Nhàn

Theo kết quả công bố của Web of Science (WoS, Clarivate, Mỹ) về công bố khoa học công nghệ giai đoạn 3 năm qua, đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng lọt vào top 25 đại học/cơ sở nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á. 

Web of Science (WoS, Clarivate, Mỹ) - cơ sở dữ liệu chuyên thống kê các công trình nghiên cứu khoa học công bố trên các tạp chí uy tín hàng đầu thế giới, vừa công bố kết quả khoa học và công nghệ các cơ sở nghiên cứu trong giai đoạn 3 năm (2016-2018).

Trong nhóm 25 đại học/cơ sở nghiên cứu hàng đầu khu vực ASEAN; ngoài 04 đơn vị không phải là đại học, có 21 trường đại học của toàn khu vực được xếp hạng trong top này. 2 đại học đứng đầu ASEAN là của Singapore với ĐH Quốc gia Singapore được xếp thứ 1; ĐH kỹ thuật Nan Yang xếp thứ 2. Ba vị trí tiếp theo thuộc về 3 đại học của Malaysia lần lượt là: ĐH Malaya, ĐH Putra Malaysia và ĐH Sains Malaysia.

Trong top 25 đại học/cơ sở khoa học hàng đầu ASEAN, Malaysia có 11 đại học; Thái Lan có 6 đại học. 3 nước Singapore, Malaysia và Thái Lan có tới 19 đại học trong số 21 đại học hàng đầu của ASEAN theo WoS. Trong đó, các đại học của  Malaysia chiếm hơn 50% tổng số đại học hàng đầu trong khu vực.

Hai nước Indonesia và Việt Nam, mỗi nước có 1 đại học vào top 25 này. Đại diện duy nhất của Việt Nam trong top 25 khu vực ASEAN là ĐH Tôn Đức Thắng với vị trí thứ 20.

Đồ họa dự án sân bay Long Thành
Đào tạo nghề giải quyết việc làm cho 16.000 người dân

Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai đang chuẩn bị cho việc thống kê nhu cầu học nghề của người dân trong dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (dự án sân bay Long Thành); tìm việc làm cho người dân ở đây để kịp thời chuyển đổi công việc khi dự án bắt đầu thực hiện.

Viết bình luận của bạn