Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Khoa Đông phương học (LHU) nhận học bổng. Ảnh: Hà Anh Chiến
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Khoa Đông phương học (LHU) nhận học bổng. Ảnh: Hà Anh Chiến

Hơn 1,1 tỉ đồng trao học bổng cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc

HÀ ANH CHIẾN

Đồng Nai - Ngày 21.5, trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã tổ chức trao học bổng cho 29 sinh viên với mức học bổng từ 12 - 48 triệu đồng/em. Ngoài ra, LHU còn tổ chức cuộc thi "Hùng biện tiếng Trung 2022" dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

Theo LHU, trong những năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc thuộc khoa Đông phương học có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã nhận được sự giúp đỡ tài trợ học bổng từ nhiều doanh nghiệp, giúp các em tiếp tục đến trường, hoàn thành chương trình học đại học của mình. 

Lãnh đạo trường LHU trao giấy khen cho sinh viên đoạt giải. Ảnh: Hà Anh Chiến
Lãnh đạo trường LHU trao giấy khen cho sinh viên đoạt giải. Ảnh: Hà Anh Chiến 

Cụ thể, lần này đã có 78 doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên với số tiền trên 1,1 tỉ đồng. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Trung được hỗ trợ 870 triệu đồng, còn lại 294 triệu đồng thuộc Quỹ học bổng của ngành để tiếp tục hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong thời gian tới. 

Tổng số sinh viên nhận được học bổng là 29 sinh viên. Số tiền học bổng cao nhất sinh viên nhận là 48 triệu đồng, số tiền học bổng thấp nhất 12 triệu đồng dùng để đóng học phí.

Ngoài ra trong đợt dịch COVID-19, ngành Ngôn ngữ Trung còn hỗ trợ 15 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền từ 1,2 – 1,6 triệu đồng/1 em.

Sau lễ trao học bổng, trường LHU tiếp tục tổ chức “Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung 2022” nhằm tạo nguồn cảm hứng học tập cho sinh viên các khóa của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, tạo môi trường giao tiếp ngôn ngữ cho sinh viên các khóa trong ngành, trong đó mục tiêu chủ đạo là nâng cao khả năng giao tiếp ngôn ngữ của sinh viên; Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung để thuyết trình và sự tự tin của sinh viên trong việc biểu đạt tiếng Trung. 

Cuộc thi hùng biện tiếng Trung có 128 tiết mục tham gia và có 8 tiết mục lọt vào chung kết. Tổng số sinh viên tham gia chương trình là 250 em.

Sinh viên ngành Nhật Bản học, thuộc khoa Đông phương học, Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) tại buổi thăm và giao lưu của Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM. Ảnh: Hà Anh Chiến
Kết nối doanh nghiệp Nhật Bản tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Đồng Nai - Ngày 5.5, ông Watanabe Nobuhiro - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đã đến thăm và giao lưu với 200 sinh viên ngành Nhật Bản học, thuộc khoa Đông phương học, Trường Đại học Lạc Hồng (LHU).

Viết bình luận của bạn