Trưởng nhóm kỹ sư bảo mật (người đứng đầu) đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế uy tín OSCE (ảnh:Vsec).
Trưởng nhóm kỹ sư bảo mật (người đứng đầu) đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế uy tín OSCE (ảnh:Vsec).

Kỹ sư trẻ Việt Nam nhận chứng chỉ chuyên gia bảo mật uy tín thế giới

Thế Lâm

Chứng chỉ Offensive Security Certified Expert (OSCE) – một trong những chứng chỉ đánh giá an toàn thông tin uy tín bậc nhất thế giới, vừa được trao cho nhóm kỹ sư người Việt đang làm việc tại Cty CP An ninh mạng Việt Nam.

Theo thống kê từ LinkedIn, tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới chỉ mới có gần 3.000 người vượt qua sát hạch và đạt chứng chỉ về an toàn thông tin OSCE khó bậc nhất thế giới này.

Để được chứng nhận, các kỹ sư phải hoàn thành khóa học Cracking the Perimeter, trải qua tối thiểu 30 ngày thực hành tấn công các phòng thí nghiệm trên hệ thống của Offensive Security và vượt qua kỳ thi online kéo dài 48 giờ liên tục.

Kết quả thi sau đó phải được viết thành báo cáo bằng tiếng Anh, thẩm định trong 7 ngày trước khi chính thức công bố kết quả. Lộ trình khắt khe này là minh chứng rõ ràng nhất về vị trí và năng lực của người sở hữu nó.

Tại kỳ thi, các kỹ sư Việt đã thể hiện khả năng nghiên cứu, thu thập thông tin của mình, xác định tất cả lỗ hổng tồn tại và thực hiện mọi cuộc tấn công, khai thác lỗ hổng bảo mật phức tạp nhằm chiếm quyền điều khiển hệ thống. Có thể nói, đánh giá quan trọng nhất trong kỳ thi chính là tư duy nhạy bén và kỹ năng thực thi dưới áp lực lớn của các kỹ sư Việt.

Chứng chỉ OSCE là sự bổ sung thiết thực cho chất lượng đánh giá hệ thống thông tin trọng yếu ở cả cấp độ quốc gia và trên thế giới. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực, trình độ của đội ngũ kỹ sư bảo mật Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Nhu cầu tuyển dụng lao động cuối năm tập trung vào những ngành nào?

Thời điểm cuối năm, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn do yêu cầu mở rộng sản xuất cũng như tăng tốc cho các hoạt động kinh doanh trong những tháng còn lại của năm 2019.

Viết bình luận của bạn