Chương trình MYE 2021.
Chương trình MYE 2021.

Masan Young Entrepreneur: Nơi tôi luyện tinh thần doanh nhân cho người trẻ

Đ. TRANG

Đam mê dấn thân và phát triển sự nghiệp, Masan Young Entrepreneur là nơi dành cho bạn. Bạn đam mê dấn thân nhưng chưa đủ kiến thức? Bạn bản lĩnh, tự tin tạo nên giá trị khác biệt và khát khao đóng góp vì một Việt Nam tươi đẹp hơn? Chương trình Masan Young Entrepreneur (MYE) - Doanh nhân trẻ Masan là cơ hội quý giá cho các bạn trẻ đang đặt những bước chân đầu tiên trên con đường nghề nghiệp.

Tinh thần doanh nhân ở môi trường doanh nghiệp hàng đầu cả nước

Masan là Tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với nhiều công ty con và công ty liên kết dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực như Tiêu dùng bán lẻ, vật liệu công nghệ cao, dịch vụ tài chính… Vừa qua, Masan được tôn vinh là Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững Châu Á năm 2021, hạng mục Sáng kiến vì cộng đồng. Các công ty thành viên của Masan nằm trong Top 10 Doanh nghiệp Thực phẩm và Đồ uống uy tín nhất năm 2021 theo khảo sát của Vietnam Report. Masan Group nằm trong Top các công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Forbes Việt Nam trong 9 năm liên tiếp.

Các MYE 2019 trong chuyến tham quan văn phòng Masan.
Các MYE 2019 trong chuyến tham quan văn phòng Masan.

Với mục tiêu đầu tư xây dựng và phát triển nguồn lực trẻ kế thừa, Masan đã không ngừng nỗ lực nhằm trẻ hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc thu hút, tuyển dụng, đào tạo và trọng dụng nhân tài. MYE là chương trình thường niên, tuyển chọn sinh viên năm cuối hoặc người mới tốt nghiệp có ít hơn 2 năm kinh nghiệm nhằm đào tạo và phát triển nguồn lực trẻ của Tập đoàn Masan.

MYE đào tạo những người trẻ có tâm thế chủ động, có “tinh thần doanh nhân” dám dấn thân để đạt hoài bão lớn lao. Ở Masan, doanh nhân chính là người tạo ra giá trị bằng cách hiểu những nhu cầu lớn chưa được thỏa mãn. Từ đó, kiến tạo nên các sản phẩm đột phá, tối đa hóa các cơ hội, học tập không ngừng để đưa sản phẩm mới – đứa con tinh thần của bạn đến thành công.

Tôi luyện bản thân qua trải nghiệm ở nhiều bộ phận

Đến với MYE, doanh nhân trẻ Masan không chỉ được học hỏi kiến thức về sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề, đặc biệt là người tiêu dùng qua nhiều dự án cụ thể, mà còn được thử sức qua nhiều lĩnh vực khác nhau từ sales, marketing, đến vận hành, tài chính, nhân sự, truyền thông… để biết rõ cách một doanh nghiệp vận hành và trở thành doanh nhân thực thụ.

Chương trình MYE mở ra cơ hội thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có R&D (Nghiên cứu & Phát triển).
Chương trình MYE mở ra cơ hội thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có R&D (Nghiên cứu & Phát triển).

Nguyễn Bá Anh Thy, MYE 2019 cho biết, bạn bắt đầu hành trình 2 năm MYE ở Phòng Thu mua (MPO). Từ đây, bạn được luân chuyển sang vị trí Cửa hàng trưởng để hiểu sâu hơn về ngành bán lẻ và hiện tại đang dừng ở vị trí Phát triển kinh doanh sản phẩm mới. Chia sẻ về những gì đạt được sau hành trình 2 năm, Thy nhận xét: “Là một MYE, mình có cơ hội tham gia vào nhiều dự án, làm việc chặt chẽ với các trưởng bộ phận, nhận được sự hỗ trợ từ các anh chị hướng dẫn cũng như đạt được nhiều cột mốc quan trọng trong hành trình sự nghiệp. MYE là cơ hội để bạn hoàn thiện bản thân. Hãy nỗ lực hết mình để tỏa sáng, không phải để thành công, mà để mang lại giá trị cho xã hội.”

Trên từng bước đi, các doanh nhân trẻ còn được nhiều mentor dày dạn kinh nghiệm của Masan hướng dẫn. Những buổi họp đúc kết, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo chuyên môn về quản lý dự án, tư duy chiến lược, kỹ năng lãnh đạo… là nơi bạn tôi rèn bản thân và không ngừng bứt phá.

Nếu MYE với Thy là hành trình mang lại giá trị cho xã hội thì với Đặng Văn Hà Hùng, MYE 2018, đó là cuộc khám phá giới hạn bản thân và trở nên tốt hơn mỗi ngày. “Đây sẽ là cuộc chơi dành cho những bạn trẻ thích sự chinh phục, từ “ngọn núi” này đến “ngọn núi” khác, cứ như vậy tiếp tục “keep going”. Nhìn lại ở mỗi “trạm dừng chân”, bạn sẽ bất ngờ lắm đấy, bất ngờ về bản thân mình đã thay đổi như thế nào và cuộc sống mình thú vị và nhiều màu sắc lắm!”

Masan mang đến môi trường làm việc năng động và nhiều thử thách cho các bạn trẻ.
Masan mang đến môi trường làm việc năng động và nhiều thử thách cho các bạn trẻ.

Tham gia MYE, bạn không chỉ có cơ hội được sáng tạo, mà còn được tin tưởng, trao quyền, học từ thất bại và làm mới bản thân mỗi ngày. Lê Thế Anh tham gia và trưởng thành từ chương trình Masan Young Entrepreneur năm 2015 và hiện đã là một trong các Strategy & Development Manager chủ chốt của Masan. Nhận xét về môi trường làm việc đã giữ chân mình nhiều năm, Thế Anh khẳng định: “Masan Forever Young” – Masan trẻ mãi là câu nói thể hiện rõ nhất văn hóa Masan. Masan trẻ trung trong sáng tạo mỗi ngày cũng như tìm phương cách để hiện thực hóa những phát kiến đó. Masan trẻ trung khi thay đổi để học từ sai lầm và tối ưu hóa hiệu quả công việc. Masan trẻ trung trong đào tạo người tài và xây dựng thế hệ lãnh đạo tương lai đầy năng lực theo triết lý Khổ học thành tài - “No pain, No gain”. Ở Masan, chúng tôi nỗ lực cho những điều tốt đẹp nhất với tư duy của những người luôn khát khao học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.”

MYE là chương trình độc quyền từ Masan Group dành cho các bạn trẻ Việt Nam. Qua 7 năm thực hiện, đã có hàng chục ngàn bạn trẻ Việt Nam biết đến chương trình và hơn 70 tài năng đã trở thành những Doanh Nhân Trẻ Masan. MYE 2021 đã chính thức bắt đầu với thời hạn hoàn thành việc nộp hồ sơ trước 23h59 ngày 31/12/2021. Để tham gia chương trình, ứng viên cần vượt qua 4 vòng thử thách:

Vòng 1: Go Brave: hoàn thành đăng ký tại mye-masangroup.com

Vòng 2: Dare to Challenge: ứng viên lần lượt tham gia các thử thách online gồm Big Bet (Thí sinh vượt qua được vòng thi này sẽ được quyền đi thẳng vào vòng thi cuối cùng của chương trình) và Problem Solving Test: đánh giá năng lực giải quyết vấn đề.

Vòng 3: Keep Racing: ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp với các phòng ban

Vòng 4: Lead to Success: ứng viên thực hành giải quyết “case study” trong 2 ngày và trình bày trước hội đồng Ban Giám Đốc của Masan.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

Email:                mye@msn.masangroup.com

Hotline:             0559.200.591

Facebook:          https://www.facebook.com/masanconsumercareers

Tập đoàn Masan trao tặng máy thở CARESCAPE R860 cho Bệnh viện Từ Dũ
Masan trao tặng 250 tỉ đồng cho các hoạt động chống dịch

Tập đoàn Masan là một trong những doanh nghiệp Việt tích cực chung tay đẩy lùi đại dịch qua nhiều đợt bùng phát dịch trên cả nước. Tính tới nay, Tập đoàn này đã ủng hộ tới 250 tỉ đồng cho các hoạt động chống dịch. Riêng trong tháng 7 và tháng 8 cao điểm phòng chống dịch, Tập đoàn Masan đã trao tặng tới 50 tỉ đồng trang thiết bị vật tư y tế cho các bệnh viện tuyến đầu.

Viết bình luận của bạn