Gia sư áo xanh dạy học cho trẻ em là con công nhân lao động. Ảnh : Mai Phương
Gia sư áo xanh dạy học cho trẻ em là con công nhân lao động. Ảnh : Mai Phương

Nhiều con công nhân lao động được dạy miễn phí trong dịp hè

Anh Nhàn

Bắt đầu từ tháng 6 tới hết kỳ nghỉ hè năm nay, con em công nhân lao động khó khăn sẽ được hàng ngàn sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM tình nguyện dạy học miễn phí. 

Đây là hoạt động thường niên có tên gọi “Gia sư áo xanh” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với Ban Công nhân lao động Thành đoàn, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TPHCM tổ chức. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 1.6 đến hết kỳ nghỉ hè.

Ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Trưởng BTC Chương trình “Gia sư áo xanh 2018” cho biết: “Các gia đình công nhân xa quê đang sinh sống và làm việc tại TPHCM gặp nhiều khó khăn trong việc gửi gắm con cái đi học và tìm sân chơi cho con em trong hè. Lớp học “Gia sư áo xanh” ra đời với mong muốn bồi dưỡng kiến thức cho con em công nhân để bố mẹ yên tâm đi làm. Năm nay chương trình đặc biệt tập trung hỗ trợ gia đình công nhân khó khăn; học sinh ở các khu lưu trú gần các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TPHCM như quận 2, 6, 7, 12, Tân Phú, Bình Tân, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Hiện trung tâm đang trong quá trình tuyển chọn sinh viên. Những sinh viên được nhận cũng phải học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt".

“Gia sư áo xanh” khởi động vào năm 2012 với 120 sinh viên tình nguyện tham gia. Con số này tăng lên 1.000 sinh viên trong năm 2018. Đến nay đã có 1.229 sinh viên tiếp cận 851 gia đình để tổ chức lớp cho 1.276 học sinh.

Riêng trong năm 2019, đã có 14 khu lưu trú công nhân đăng ký, 39 lớp học được lập, 10 khu lưu trú mở lớp tập trung cho gia sư và học sinh.

Vì không nộp bằng tốt nghiệp THPT, 800 sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing đứng trước nguy cơ bị buộc thôi học.
800 sinh viên có nguy cơ bị buộc thôi học vì không nộp bằng THPT

Do không nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, 800 sinh viên đại học (ĐH) Tài chính - Marketing dự kiến bị buộc thôi học. 

Viết bình luận của bạn