Tham quan các gian hàng tại chương trình "Demo Day - Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019" tổ chức tại TP. Huế.
Tham quan các gian hàng tại chương trình "Demo Day - Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019" tổ chức tại TP. Huế.

Phấn từ - Sản phẩm giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp

QUẢNG AN

Chương trình "Demo Day - Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019" do Đại học Huế phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ vừa được tổ chức tại TP. Huế.

Chương trình "Demo Day - Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019" là hoạt động nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như nâng cao tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên theo Đề án 844 về "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025".

Demo day là sự kiện kết nối giữa các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước.

Tham gia chương trình này, các nhóm dự án khởi nghiệp sẽ tập trung trình bày các sản phẩm, giải pháp của mình và thị trường mục tiêu mà nhóm đang hướng đến. Các nhà đầu tư sẽ có cơ hội tiếp cận các nhóm khởi nghiệp và dễ dàng quyết định đầu tư khi các nhóm dự án đang trong giai đoạn khởi đầu.

TS. Trương Quý Tùng phát biểu tại hội nghị.
TS. Trương Quý Tùng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Trương Quý Tùng nói: “Thông qua sự kiện này, Đại học Huế mong muốn lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhất là vai trò của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong môi trường giáo dục đại học, nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên; tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại, khơi dậy tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm để làm giàu”.

Chương trình có 10 sự kiện với các chủ đề và đối tượng khác nhau, nhằm hỗ trợ tối đa các startup tham gia sự kiện. Nổi bật như Hội nghị thúc đẩy hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế; cuộc thi "Xây tháp – Marshmall Challenge", piching gọi vốn đầu tư, workshop nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp...

Tại chương trình này còn có gần 20 gian hàng triển lãm về khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học của Đại học Huế và các đơn vị trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sản phẩm phấn từ.
Sản phẩm phấn từ trưng bày tại hội nghị.

Thu hút người xem ở gian hàng này chính là sản phẩm Phấn từ, phấn tốt cho sức khỏe và môi trường của tác giả Đặng Như Kim Ngân. Sản phẩm này giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Trường ĐH Khoa học Huế năm 2019.

Phấn thử nghiệm có từ tính. Khi dùng lau bảng từ đạt mức thu hồi bụi phấn trên 95%. Đề tài này mới lạ, đột phá, mang tính công nghệ cao, chi phí thấp, giải quyết vấn đề cấp thiết của xã hội là bảo vệ sức khỏe và môi trường.

Từ khóa: phấn từ
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 tổ chức tại TP.HCM và tỉnh Bến Tre, số thí sinh dự thi là 34.163. Ảnh: A.T
TPHCM tiếp tục mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh

Sinh viên trúng tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực, qua một  thời gian học tập tại các trường đại học phần lớn đã chứng tỏ được năng lực học tập khá tốt. Do vậy năm nay, Đại học Quốc gia TPHCM tiếp tục mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.

Viết bình luận của bạn