Cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo bắt kịp với cuộc cách mạng 4.0. Ảnh PV
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo bắt kịp với cuộc cách mạng 4.0. Ảnh PV

Phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hợp tác quốc tế

AT

Đó là chủ đề Hội thảo Giáo dục 2019 (VEC 2019) vừa được Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giới thiệu tới đại diện các cơ quan truyền thông.

Theo kế hoạch, hội thảo sẽ diễn ra tại Hà Nội vào giữa tháng 9.2019 với chủ đề “Phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hợp tác quốc tế”.

Các nội dung chính sẽ thảo luận tại hội thảo, gồm: Thể chế giáo dục nghề nghiệp; doanh nghiệp và giáo dục nghề nghiệp; chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Hội thảo sẽ là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp trao đổi, thảo luận, đề xuất ý tưởng phát triển giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam trong thời kỳ mới.

Những thông tin mang ý nghĩa lý luận và thực tiễn được trao đổi tại hội thảo còn là cơ sở để các cơ quan hữu quan nghiên cứu nhằm hoàn thiện chính sách, pháp luật về phát triển nghề nghiệp.

Người đi làm phải chủ động học hỏi để đáp ứng với sự thay đổi công việc trong thời đại số - Ảnh: ManpowerGroup
Chịu học hỏi, người lao động sẽ có được cơ hội trong thời đại số

Cơ hội nhận được việc làm ngày nay không còn phụ thuộc vào những gì bạn biết mà phụ thuộc vào những gì bạn sẵn sàng học hỏi. Nếu người lao động (NLĐ) có khả năng học hỏi, họ sẽ sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu phát triển trong thời đại số.

Viết bình luận của bạn