PGS. TS Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Huế trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ra trường xếp loại Xuất sắc. Ảnh: PV.
PGS. TS Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Huế trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ra trường xếp loại Xuất sắc. Ảnh: PV.

Sinh viên Đại học Luật Huế ra trường loại khá trở lên chiếm tỷ lệ rất cao

ĐÀO HƯỞNG

THỪA THIÊN HUẾ - Trường Đại học Luật, Đại học (ĐH) Huế vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 sinh viên.

Ngày 20.6, tin từ Trường Đại học Luật, Đại học Huế, trường này đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân chính quy khóa 2018. Trong số hơn 600 sinh viên khóa 42 của Trường ĐH Luật, ĐH Huế tốt nghiệp, có 8 em loại xuất sắc, 161 em loại giỏi.

Theo PGS. TS Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng Trường ĐH Luật - ĐH Huế, trải qua chặng đường 4 năm học với nhiều cung bậc cảm xúc, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho sinh viên và nhà trường. Đây là dịp để trân trọng cảm ơn các tân cử nhân Luật, Luật Kinh tế trong 4 năm qua đã không ngừng học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động của trường.

Quang cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Ảnh: PV.
Quang cảnh lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Ảnh: PV.

Năm nay, có 606 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp ra trường khoá 42 của ngành Luật và Luật Kinh tế. Đối với ngành Luật, số lượng sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt 1 là 312 sinh viên, trong đó có 5 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (chiếm 1,6%), loại giỏi 76 sinh viên (24.3%), loại khá 229 sinh viên và 2 sinh viên trung bình. Với ngành Luật Kinh tế có 294 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt 1, trong đó có 3 sinh viên xếp loại xuất sắc, 85 sinh viên xếp loại giỏi.

Sinh viên ĐH Luật với phương châm học đi đôi với hành, nhiều em tự nghiên cứu thực tiễn, tham gia tích cực vào hoạt động thực hành luật cho cộng đồng, phiên tòa giả tập sự, kỳ thực tập cuối khóa và những buổi kỹ năng do các luật sư, những người có kinh nghiệm thực tiễn; ngoài ra các em còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng như hoạt động tình nguyện hè, áo ấm mùa đông, trung thu yêu thương cho trẻ em, hiến máu nhân đạo, tuyên truyền pháp luật cộng đồng và hàng trăm hoạt động khác vô cùng ý nghĩa.

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS. TS Đoàn Đức Lương đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò trong 4 năm học qua. Bên cạnh đó, nhắn nhủ đến các bạn sinh viên luôn giữ được bản lĩnh của những người làm nghề Luật; không ngừng học tập nâng cao nhận thức và hành động, vận dụng nhuần nhuyễn những kiến thức và kỹ năng vào công việc và cuộc sống.

Học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023. Ảnh: Minh Hà
Hà Nội: Chậm nhất ngày 9.7 công bố điểm thi vào lớp 10

Theo lịch công tác tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, sau khi hoàn thành công tác tổ chức thi, dự kiến chậm nhất vào ngày 9.7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở (https://hanoi.edu.vn). 

Viết bình luận của bạn