Học sinh thi lớp 10 năm học 2019-2020. Ảnh: Anh Nhàn
Học sinh thi lớp 10 năm học 2019-2020. Ảnh: Anh Nhàn

Thí sinh đã trúng tuyển lớp 10 cần lưu ý những gì?

Anh Nhàn

Thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển lớp 10 vào các trường công lập trên địa bàn TPHCM cần có những lưu ý về thủ tục làm hồ sơ nhập học. 

Theo đó, sau khi có điểm chuẩn lớp 10, phụ huynh và học sinh đối chiếu với phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để biết được con em mình trúng tuyển vào trường nào để tiến hành làm thủ tục nhập học.

Thời gian để học sinh nộp hồ sơ nhập học: từ ngày 4.7  đến 16 giờ 30 ngày 19.7.

Hồ sơ nhập học gồm:

Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường trung học phổ thông; Phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng;

Học bạ cấp THCS (bản chính); Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng GD&ĐT cấp phát bằng; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Thí sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Các trường THPT đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Thí sinh đến tìm hiểu thông tin nhập học tại trường ĐH Công nghệ TPHCM. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Một số trường công bố điểm chuẩn vào đại học

ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, ĐH công nghệ TPHCM (Hutech) vừa công bố điểm chuẩn vào trường  bằng phương thức xét học bạ lớp 12 và kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Viết bình luận của bạn