"Dạy tin học cho người mù" là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
"Dạy tin học cho người mù" là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

TPHCM: Khởi động dự án dạy tin học cho người mù 2018

KIM NHO

Ngày 11.8, tại TPHCM, Quỹ từ thiện Sách nói cho người mù và Microsoft Việt Nam tiếp tục khởi động chương trình “Dạy tin học cho người mù 2018”.

Tại lễ ra mắt, ông Ngô Tùng Chinh – Phó chủ tịch Quỹ từ thiện Sách nói dành cho người mù nhấn mạnh: Mục đích của chương trình là đào tạo kỹ năng tin học cho người mù, giúp họ biết sử dụng máy tính để kết nối mạng toàn cầu, đồng thời có thể tiếp cận với nguồn tài nguyên, thông tin hữu ích của thế giới. Từ đấy, góp phần tăng khả năng tìm kiếm việc làm, tự chủ cuộc sống, giúp họ định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ trong tìm kiếm việc làm.

Tính từ ngày khai giảng khóa đầu tiên, dự án dạy tin học cho người mù đã tổ chức được 4 khóa với 14 lớp. Mỗi lớp gồm 10 học viên, tổng số học viên đã tham gia khóa học là 140 người.

Điểm đặc biệt của dự án là toàn bộ giáo trình từ cơ bản đến nâng cao do chính thầy cô giáo mù biên soạn. Đội ngũ 9 giảng viên trực tiếp đứng lớp là những người mù có trình độ cử nhân đại học cùng sự đào tạo, hỗ trợ của các chuyên gia Microsoft Việt Nam.

Học viên Nguyễn Hữu Thế chia sẻ: “Việc tổ chức lớp tin học cơ bản cho người khiếm thính là rất quan trọng và cần thiết. Từ đây, các bạn có thể bước đầu tiếp cận với công nghệ, có thể tự soạn cho mình văn bản để làm việc và giao lưu với mọi người thay thế cho việc sử dụng chữ nổi. Qua lớp học này, các bạn có thể đọc báo, nghe nhạc trên máy vi tính một cách tiện lợi hơn. Em rất vui vì năm nay thư viện lại tiếp tục thực hiện chương trình ý nghĩa này”.

Chương trình dự kiến sẽ phục vụ người mù trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận. Mỗi lớp học sẽ kéo dài 3 tháng. Sau mỗi khóa sẽ có kì thi đánh giá chất lượng và cấp giấy chứng nhận cho học viên, những học viên đạt tiêu chuẩn sẽ nhận được 1 máy Laptop không màn hình 360 và 1 cây gậy dò đường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành giai đoạn 1 tổ hợp Đại học và công viên phần mềm FPt tại Cần Thơ.
Thêm một địa chỉ đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ĐBSCL

Chiều ngày 10.8, Tập đoàn FPT đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 khu tổ hợp Đại học và công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ với tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỉ đồng. Tham dự Lễ khánh thành có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo thành phố Cần Thơ, tập đoàn FPT... 

Viết bình luận của bạn