Ảnh minh hoạ: Hà Phương
Ảnh minh hoạ: Hà Phương

Trường đại học cho sinh viên từ Đà Nẵng vào TPHCM từ 17.7 cách ly tại nhà

Tâm An

Đại học Tài chính - Marketing (TPHCM) cho giảng viên, sinh viên có thời gian đến Đà Nẵng và trở lại TPHCM từ ngày 17.7 đến nay thực hiện tự cách ly tại nhà. 

Hiệu trưởng ĐH Tài chính - Marketing vừa ký văn bản thông báo về việc không vào trường học tập, làm việc đối với sinh viên, cán bộ viên chức, giảng viên, nghiên cứu sinh đến từ Đà Nẵng.

Để ngăn chặn dịch COVID-19, Đại học này yêu cầu tất cả giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có thời gian đến Đà Nẵng và trở lại TPHCM từ ngày 17.7 đến nay thực hiện tự cách ly tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới của Nhà trường.

Thông báo từ nhà trường yêu cầu giảng viên, cán bộ viên chức thông báo cho phòng Tổ chức - Hành chính; sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thông báo cho phòng Công tác sinh viên, viện Đào tạo thường xuyên, viện Đào tạo sau đại học, viện Đào tạo quốc tế để biết và phối hợp theo dõi (nếu thuộc diện nói trên).

Trường cũng yêu cầu bộ phận y tế và các bộ phận có liên quan khác thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại trường từ ngày 27.7.

Cùng với đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cũng yêu cầu những người từ Đà Nẵng đến TPHCM từ ngày 18.7 phải thực hiện khai báo y tế trên phần mềm nCoV của Bộ Y tế. 

Trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 416, 418 hoặc bệnh nhân khác, phải cách ly tập trung tại các khu của quận huyện và lấy mẫu xét nghiệm. 

Các trường hợp có triệu chứng liên quan COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi rời Đà Nẵng phải nhập viện cách ly, xét nghiệm. Những người còn lại phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Đại học Kinh tế - Luật ký kết với công ty cổ phần công nghệ Haravan. Ảnh: Nhà trường cung cấp
Đại học Kinh tế - Luật ký kết với công ty cổ phần công nghệ Haravan

Mới đây, trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) và Công ty Cổ phần Công Nghệ Haravan đã ký kết chương trình hợp tác và tài trợ. Việc thoả thuận lần này sẽ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng thương mại điện tử để hỗ trợ giảng viên và sinh viên nhà trường trong việc giảng dạy thực hành, thực tập, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Viết bình luận của bạn