Dự án gồm nhiều hoạt động thiết thực như giảm thiểu và phân loại rác thải, tiết kiệm năng lượng, trồng cây xanh… giúp học sinh hình thành một lối sống xanh của thế hệ cộng dân văn minh.
Dự án gồm nhiều hoạt động thiết thực như giảm thiểu và phân loại rác thải, tiết kiệm năng lượng, trồng cây xanh… giúp học sinh hình thành một lối sống xanh của thế hệ cộng dân văn minh.

Trường quốc tế Việt Úc khởi động dự án "Năm học xanh"

T.TH

Nhân dịp Khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã phát động dự án “Năm học Xanh” với những chương trình hành động thiết thực dành cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên VAS nhằm bảo vệ và phục hồi môi trường sống tự nhiên, trong lành mà cả thế giới đang chung tay. Dự án nhận được sự hưởng ứng của hàng nghìn học sinh, phụ huynh và cộng đồng ngay trong ngày đầu phát động.

Dự án môi trường “Năm học Xanh” là khởi đầu cho những hoạt động thường niên và xuyên suốt tại VAS.

“Năm học Xanh” được mở đầu bằng ngày Khai giảng Xanh tại 7 cơ sở của VAS, không bong bóng bay, không báo kim tuyến hay những buổi liên hoan đầy ly đĩa nhựa. Từ đầu tháng 9, học sinh VAS cũng sẽ được tiếp cận với dự án chia sẻ truyền cảm hứng VAS Talks 2019, các cuộc thi sáng tác và lan truyền những thông điệp, những giải pháp thiết thực về bảo vệ hành tinh xanh như “Góc Sống Xanh”, “VASers Vì Cộng Đồng” hay chương trình chạy bộ gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Cần Giờ “VAS Green Day Run”.

Một hệ thống thùng rác mới cũng đã được lắp đặt tại 7 cơ sở của VAS giúp các em làm quen với việc giảm thiểu rác thải và phân loại rác ngay tại trường, đồng thời kêu các em tiết kiệm giấy, điện, nước; giảm thiểu lãng phí thực phẩm; tích cực tái sử dụng, tái chế và trồng nhiều cây xanh.

Không đọc báo cáo trong lễ khai giảng đầu năm học mới

Lễ khai giảng phải được chuẩn bị chu đáo, an toàn. Chương trình có các nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch Nước và có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường, tâm lý lứa tuổi…

Viết bình luận của bạn