Giúp cải thiện tiêu hóa
Các vi sinh vật có trong dưa bắp cải, bao gồm cả vi khuẩn thuộc giống lactobacillus - vi khuẩn có lợi, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
Nghiên cứu của Viện Y học Tích hợp cho thấy rằng, trong dưa bắp cải, lactobacillus plantarum là dòng vi khuẩn chủ yếu được sinh ra trong giai đoạn lên men.
Bởi vì, chúng có thể giúp giảm sự hiện diện của độc tố, viêm nhiễm và vi khuẩn có hại sống bên trong đường tiêu hóa của bạn, vi khuẩn probiotic có lợi để giảm các triệu chứng như hội chứng ruột kích thích (IBS), táo bón, tiêu chảy, đầy bụng...
Dưa bắp cải giúp bạn hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn đang ăn, thậm chí giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn, nhờ tác dụng của chúng đối với hormone.
Cải thiện chức năng miễn dịch
Các lợi khuẩn trong dưa cải bắp đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sức khỏe đường ruột. Vi khuẩn có lợi có thể giáo dục, kích hoạt và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, men vi sinh có thể có hiệu quả trong việc chống tiêu chảy, kháng kháng sinh, viêm đại tràng...
Giảm viêm và dị ứng
Các chế phẩm sinh học có lợi trong dưa bắp cải giúp tăng và điều chỉnh các tế bào tiêu diệt tự nhiên, giúp kiểm soát các con đường viêm nhiễm của cơ thể và chống lại nhiễm trùng hoặc dị ứng thực phẩm.
Hỗ trợ sức khoẻ nhận thức và tâm trạng
Không chỉ là tâm trạng của bạn có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa, mà sức khỏe của hệ tiêu hóa cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, chức năng não và tâm trạng của bạn.
Việc bổ sung các thực phẩm chứa probiotic như dưa cải bắp sẽ giúp cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng trầm cảm, khiến nó trở thành một liệu pháp bổ trợ có giá trị cho bệnh trầm cảm.
Cung cấp chất chống oxy hóa, chống ung thư
Ngoài nhiều lợi ích mà chế phẩm sinh học dưa cải bắp mang lại, thành phần chính của nó là bắp cải cũng có rất nhiều lợi ích.
Bắp cải nằm trong nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và các loại rau họ cải được biết đến là thực phẩm chống ung thư mạnh mẽ.
Một lý do khiến bắp cải và các loại thực phẩm thuộc họ cải khác có tác dụng bảo vệ là vì chúng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ. Bắp cải có các chất dinh dưỡng thực vật, bao gồm isothiocyanates và indoles.