Ăn cá 2 lần/tuần
Ăn 2 khẩu phần cá, đặc biệt là cá béo mỗi tuần hỗ trợ chống viêm cho cơ thể. Trong đó, cá hồi cung cấp protein chất lượng, axit béo omega-3 thiết yếu gồm EPA và DHA, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác. EPA và DHA có đặc tính chống viêm.
Bổ sung hạt
Các loại hạt chứa hàm lượng chất phytochemical cao, một yếu tố có thể giúp chống lại chứng viêm. Trong đó, quả hồ trăn là một nguồn protein hoàn chỉnh từ thực vật - cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu. Đây là loại hạt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để chống lại chứng viêm mạn tính.
Bổ sung thực phẩm từ sữa
Các thực phẩm từ sữa như sữa, phô mai và sữa chua có tác dụng trong việc chống lại tình trạng viêm.
Bổ sung cải xoong
Cải xoong là loại rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít calo. Cải xoong cũng là nguồn tự nhiên của hợp chất gọi là phenylethyl isothiocyanate (PEITC). Hợp chất hoạt tính sinh học này có tác dụng chống viêm và có đặc tính chống ung thư.
Bổ sung quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi chứa nhiều hợp chất chống viêm. Loại quả này có nhiều anthocyanin, là những flavonoid mang lại cho quả mọng màu sắc rực rỡ và có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.
Hạn chế hoặc tránh uống nhiều rượu
Một yếu tố quan trọng khác trong việc kiểm soát tình trạng viêm là hạn chế uống quá nhiều rượu. Điều này cũng có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe như gây ra các bệnh mạn tính như bệnh gan, bệnh tim và một số loại ung thư.
Uống trà xanh
Thay vì uống soda có đường, thử uống một cốc trà xanh để chống viêm.Trà xanh có chứa một hợp chất gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có thể có tác dụng chống viêm. Lưu ý hạn chế hoặc tránh bổ sung quá nhiều đường trong trà xanh.