Những lợi ích tuyệt vời mà quả vú sữa đem lại cho cơ thể

Minh Trí

Ngoài hương vị thơm ngon, quả vú sữa còn chứa nhiều các vi chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể.

Một quả vú sữa có khả năng cung cấp 5% giá trị khuyến nghị hàng ngày của các loại vitamin quan trọng, chẳng hạn như vitamin C và vitamin A. Vú sữa cũng là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, với 10% giá trị hàm lượng canxi được khuyến nghị hàng ngày.

Vú sữa được biết đến là loại trái cây quen thuộc, tốt cho sức khỏe nhờ thành phần giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh: Nhật Hồ/LĐO
Vú sữa được biết đến là loại trái cây quen thuộc, tốt cho sức khỏe nhờ thành phần giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh: Nhật Hồ/LĐO
 

Việc tiêu thụ các thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như vú sữa có thể giúp xương và răng chắc khỏe và cũng làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt như đầy bụng và chuột rút. Ngoài ra, vú sữa cũng rất giàu phốt pho, một khoáng chất khác tốt cho xương. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của quả vú sữa:

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Quả vú sữa là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và loại quả này có thể giữ cho hệ tiêu hóa của chúng ta luôn khỏe mạnh. Chất xơ bổ sung lượng lớn cho phân, làm cho nó mềm và dễ dàng đào thải qua ruột.

Bình thường hóa nhu động ruột của bạn, vú sữa có chất xơ giúp thoát khỏi chứng táo bón cũng như các vấn đề tiêu hóa khác. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nguy hiểm đối với con người như ung thư ruột kết.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Vú sữa giúp kiểm soát lượng đường trong máu, do đó là một thực phẩm lý tưởng cho những người bị bệnh tiểu đường. Nhiều minh chứng cho rằng chất xơ trong vú sữa giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bên cạnh đó vú sữa chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, ung thư và các vấn đề về tim mạch.

Ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt

Thiếu máu do thiếu sắt là một loại thiếu máu phổ biến xảy ra do lượng khoáng chất sắt trong cơ thể không đủ. Sắt cần thiết cho cơ thể để sản xuất hemoglobin, một phân tử protein trong các tế bào hồng cầu, có nhiệm vụ vận chuyển oxy từ phổi đến tất cả các bộ phận của cơ thể.

Thiếu máu do thiếu sắt thường được đặc trưng bởi các triệu chứng như mệt mỏi, suy nhược, khó thở, tim đập nhanh, nhức đầu, chóng mặt và chán ăn. Tình trạng này có thể được khắc phục bằng cách uống bổ sung sắt hoặc tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng sắt cao như vú sữa và các loại rau lá xanh, v.v.

Giảm cân

Là một loại trái cây ít chất béo và calo, vú sữa là thực phẩm tốt nhất để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Hơn nữa, lượng chất xơ cao trong loại trái cây này cũng giúp tăng cường cảm giác no và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn trong thời gian dài.

Hỗ trợ sức khỏe xương khớp

Canxi và phốt pho là hai khoáng chất rất quan trọng cần thiết cho sự phát triển của răng và xương chắc khỏe. Cơ thể cần có sự cân bằng thích hợp các khoáng chất này để duy trì sức khỏe xương tốt và ngăn ngừa nhiều bệnh về xương. Quả vú sữa là nguồn cung cấp canxi và phốt pho dồi dào, vì thế được coi là một loại trái cây tốt cho xương.

Ảnh minh hoạ BVCC
Nắng nóng gia tăng ngộ độc thực phẩm

Tình trạng ngộ độc thức ăn là khá phổ biến trong đời sống hàng ngày, có thể gặp ở bất kì lứa tuổi nào, nhất là trong thời tiết ngày hè nóng bức, nhiệt độ tăng cao nếu không bảo quản, chế biến thực phẩm cẩn trọng rất dễ gây ra ngộ độc thực phẩm.

Viết bình luận của bạn