Những lưu ý khi ăn muối hồng và muối trắng để tốt cho sức khoẻ

HƯƠNG SƠN (THEO ABOLUOWANG) |

Muối hồng và muối trắng đều có vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng ta, nhưng chúng có các đặc điểm và ảnh hưởng khác nhau đối với sức khỏe.

Muối trắng

Muối trắng là loại muối được khai thác từ biển hoặc mỏ muối. Đây là loại muối phổ biến và rẻ tiền mà hầu hết mọi người sử dụng hàng ngày.

Natri clorua là thành phần chính của muối trắng, nó có vai trò quan trọng trong duy trì cân bằng giữa các tế bào trong cơ thể.

Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều muối trắng có thể gây ra tăng huyết áp, tăng nguy cơ các vấn đề về sức khỏe tim mạch. Do đó, cần kiểm soát lượng muối trắng trong chế độ ăn uống.

Muối hồng Himalaya hoặc muối khoáng tự nhiên

Muối hồng Himalaya được khai thác từ mỏ muối ở dãy núi Himalaya và có màu hồng do chứa các khoáng chất khác nhau, bao gồm canxi, kali, magiê.

Muối hồng còn được xem là có lợi cho sức khỏe hơn muối trắng vì nó cung cấp các khoáng chất quý giá khác.

Tuy nhiên, muối hồng cũng chứa natri clorua, vì vậy việc sử dụng quá mức cũng có thể gây tăng huyết áp. Nên vẫn cần kiểm soát lượng muối hồng trong chế độ ăn uống.

Tổng cộng, không có sự khác biệt rõ ràng về lợi ích cho sức khỏe giữa muối hồng và muối trắng. Quan trọng hơn là duy trì một lượng muối hợp lý trong chế độ ăn uống của bạn. Tổng cộng nên tiêu thụ dưới 2.3 gram natri (tương đương 5.8 gram muối) mỗi ngày để duy trì sức khỏe tim mạch tốt. Hãy luôn đọc nhãn sản phẩm để biết lượng muối chính xác và hạn chế sử dụng muối trong thực phẩm đã chế biến.

HƯƠNG SƠN (THEO ABOLUOWANG)
TIN LIÊN QUAN

Khám phá làng nghề muối tôm truyền thống tại Tây Ninh

An Nhiên |

Trong tập 7 chương trình Bách nghệ kỳ thú (chiếu HTV7), MC Hồng Phúc đưa diễn viên, người mẫu Khoai Vũ khám phá làng nghề làm muối tôm truyền thống tại Tây Ninh.

Túi xách nhỏ hơn hạt muối được bán với giá 1,4 tỉ đồng

Anh Vũ |

Một chiếc túi xách thời trang nhỏ đến mức phải dùng đến kính hiển vi để nhìn đã được bán với giá hơn 63.000 USD (hơn 1,4 tỉ đồng) trong một cuộc đấu giá.

Cảnh báo người dân không sử dụng thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc, ôi thiu

Nguyễn Ly |

Ngộ độc thịt (botulism) gây ra bởi độc tố của Clostridium botulinum, dẫn đến ảnh hưởng dây thần kinh ngoại vi. Tỉ lệ tử vong khi bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum này là rất cao. 

Cách rửa mặt bằng nước muối an toàn cho da

Thanh Thanh |

Thông qua các hoạt động thẩm thấu, muối hấp thụ chất độc, hút chất bẩn và dầu, cải thiện kích thước lỗ chân lông. Có thể bắt đầu bằng cách thử rửa nước muối 1 hoặc 2 lần/tuần để kiểm tra da. Ngừng sử dụng nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu gồm đỏ, bong da, cảm giác căng da, ngứa, đóng vảy, thay đổi màu da.

Khám phá làng nghề muối tôm truyền thống tại Tây Ninh

An Nhiên |

Trong tập 7 chương trình Bách nghệ kỳ thú (chiếu HTV7), MC Hồng Phúc đưa diễn viên, người mẫu Khoai Vũ khám phá làng nghề làm muối tôm truyền thống tại Tây Ninh.

Túi xách nhỏ hơn hạt muối được bán với giá 1,4 tỉ đồng

Anh Vũ |

Một chiếc túi xách thời trang nhỏ đến mức phải dùng đến kính hiển vi để nhìn đã được bán với giá hơn 63.000 USD (hơn 1,4 tỉ đồng) trong một cuộc đấu giá.

Cảnh báo người dân không sử dụng thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc, ôi thiu

Nguyễn Ly |

Ngộ độc thịt (botulism) gây ra bởi độc tố của Clostridium botulinum, dẫn đến ảnh hưởng dây thần kinh ngoại vi. Tỉ lệ tử vong khi bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum này là rất cao. 

Cách rửa mặt bằng nước muối an toàn cho da

Thanh Thanh |

Thông qua các hoạt động thẩm thấu, muối hấp thụ chất độc, hút chất bẩn và dầu, cải thiện kích thước lỗ chân lông. Có thể bắt đầu bằng cách thử rửa nước muối 1 hoặc 2 lần/tuần để kiểm tra da. Ngừng sử dụng nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu gồm đỏ, bong da, cảm giác căng da, ngứa, đóng vảy, thay đổi màu da.