Trẻ không tập trung, giảm trí nhớ có phải do thiếu omega thực vật?

An Nhiên |

ThS.BS Đào Nguyễn Phương Linh (Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM) chia sẻ tác dụng của omega thực vật đối với trẻ nhỏ.

Tập 10 Bác sĩ nhi khoa vừa lên sóng có sự kết nối của MC Trương Quốc Bảo, cùng với sự tư vấn ThS.BS Đào Nguyễn Phương Linh (Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM).

Tiểu phẩm tình huống tuần này có sự góp mặt của các diễn viên Việt Hương, Phi Phụng, Trà Ngọc và bé Sóc.

Người mẹ và người dì đang ngồi bàn về chuyện mua óc heo cho cháu ăn để thông minh thì cô con dâu bất ngờ về tới và ngăn cản. “Thật ra, con cũng biết chuyện con của con không tập trung nhưng óc heo ăn nhiều quá sẽ không tốt đó má. Con có tìm hiểu rồi, con của con cần phải bổ sung omega thực vật”.

Vừa nói xong, cô con dâu vô cùng đau đầu khi mẹ chồng lại không tin vào những lời nói của mình. Để thuyết phục được mẹ, cô liền mời chuyên gia để tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, ThS.BS Đào Nguyễn Phương Linh cho biết: “Sống trong môi trường ồn ào, ngủ không ngon, rối loạn giấc ngủ… là những nguyên nhân khiến trẻ mất ngủ, không tập trung và giảm trí nhớ, ngoài ra còn ở chế độ dinh dưỡng.

Thường thì phụ huynh sẽ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con nhưng sẽ thiếu chất béo, đặc biệt là omega. Đây là chất béo mà cơ thể không thể tổng hợp được và cần phải bổ sung từ bên ngoài. Khi thiếu hụt omega sẽ dẫn đến việc giảm dẫn truyền thần kinh ở trẻ, đồng thời cũng kéo theo hệ lụy khiến trẻ giảm tập trung, giảm trí nhớ”.

Ngoài ra, ThS.BS Đào Nguyễn Phương Linh cũng cho biết tác dụng của omega thực vật đối với trẻ nhỏ: “Omega là tên gọi chung, trong đó còn có DHA, ALA, EPA. ALA là một trong những chất quan trọng giúp bảo vệ tế bào não và các tế bào khác của trẻ trước những gốc tự do.

Não của trẻ cần những chất béo để hoàn thiện những tế bào não và trí tuệ về sau của trẻ. Ngoài ra, omega từ thực vật có lượng vitamin E rất nhiều, mùi vị dễ uống hơn so với omega từ động vật”.

An Nhiên
TIN LIÊN QUAN

“Bác sĩ nhi khoa”: Những ưu điểm vượt trội của omega thực vật

An Nhiên |

Bác sĩ CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu, trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM chia sẻ những ưu điểm của omega thực vật.

“Bác sĩ nhi khoa”: Những ưu điểm vượt trội của omega thực vật

An Nhiên |

Bác sĩ CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu, trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM chia sẻ những ưu điểm của omega thực vật.