Chung tay hỗ trợ người lao động khó khăn và công nhân ở trọ dịp Tết

ĐÌNH TRỌNG

Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp, đoàn thanh niên đang chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người lao động khó khăn và công nhân ở trọ dịp Tết.

Ngày 22.1, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, đang triển khai chương trình tương thân tương ái, chăm lo hỗ trợ thanh niên công nhân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Thủ Dầu Một đã rà soát để nắm bắt thông tin những thanh niên công nhân không có điều kiện về quê ở lại Bình Dương dịp Tết. Sau đó, đến thăm và trao quà hỗ trợ.

Thành đoàn Thành phố Thủ Dầu Một trao quà hỗ trợ thanh niên công nhân khó khăn. Ảnh: T.Tâm
Thành đoàn Thành phố Thủ Dầu Một trao quà hỗ trợ thanh niên công nhân khó khăn. Ảnh: T.Tâm

Những phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, bánh kẹo,... góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân xa quê không về quê ăn Tết. Thành đoàn thành phố đã trao tặng hơn 1.000 phần quà với tổng số tiền ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lồng ghép tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi, con em thanh niên công nhân với khoảng 100 phần quà bao gồm: sữa bột, tả giấy, sữa, bánh, tập sách,... tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

Hỗ trợ thanh niên công nhân khó khăn.
Hỗ trợ thanh niên công nhân khó khăn.

Ngoài hoạt động của đoàn thanh niên, các doanh nghiệp cũng chung tay cùng với chính quyền chăm lo Tết cho các hộ gia đình và người lao động khó khăn.

Đáng chú ý, Công ty Cổ phần Đầu tư Và Phát triển Địa ốc Sao Đỏ cùng với UBND phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một đã trao hỗ trợ 8 phần quà cho 8 gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần, gồm quà Tết và 2 triệu đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư Và Phát triển Địa ốc Sao Đỏ cho biết, hoạt động này nhằm chia sẻ với người dân và người lao động khó khăn, mong muốn người dân đón tết đầm ấm hơn và cùng vượt qua dịch bệnh. 

 
  Công ty Cổ phần Đầu tư Và Phát triển Địa ốc Sao Đỏ hỗ trợ gia đình khó khăn dịp Tết.
Tỉnh Bình Dương linh động các biện pháp phòng dịch, duy trì được sản xuất và đà tăng trưởng các chỉ số kinh tế trong năm 2021.
Bình Dương kiểm soát dịch, phát triển kinh tế, đảm bảo ngân sách Nhà nước

Năm 2021, tỉnh Bình Dương tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh để lại nhiều kinh nghiệm trong phòng chống dịch, khôi phục kinh tế mạnh mẽ. Đáng chú ý, Bình Dương tiếp tục là tỉnh trong tốp đầu đóng góp ngân sách cho Nhà nước.

Viết bình luận của bạn