Hai nhân vật so tài trong "Chuyến xe nhân ái". Ảnh: THVL.
Hai nhân vật so tài trong "Chuyến xe nhân ái". Ảnh: THVL.

Chuyến xe nhân ái: 2 người con hiếu thảo so tài, kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

An Nhiên

Vất vả làm lụng bấy lâu nhưng anh Tiền và anh Toàn chưa thể mang lại cuộc sống đủ đầy cho gia đình, chữa chạy cho 2 người mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo. Thế nên khi xuất hiện tại "Chuyến xe nhân ái", cả hai quyết tâm vượt qua các vòng thi để mang về số tiền lớn nhất có thể cho gia đình mình.

“Chuyến xe nhân ái” tuần này lên sóng với cuộc so tài hấp dẫn giữa anh Nguyễn Thanh Toàn và anh Nguyễn Thanh Tiền.

Theo đó, anh Nguyễn Thanh Toàn (quê ở An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh). Gia đình chỉ có khoảng 1 mảnh vườn, vợ chồng anh chắt chiu trồng nhãn nhưng mấy năm nay nhãn bị bệnh chổi rồng, không có vốn tái đầu tư nên anh Toàn đành để vườn trống.

Ở xứ cù lao, công việc chủ yếu của Toàn là đi hái và khuân vác trái cây thuê cho bà con, nhưng không phải ngày nào cũng có người kêu làm. Cái ăn cái mặc hàng ngày đã khó nói gì đến tiền thuốc thang cho mẹ đang bị suy thận, tiền học hành của đứa con thơ mỗi tháng cũng tốn vài triệu đồng.

Anh Toàn cho biết: “Mong có tiền mướn bồi đất lại để trồng nhãn giống mới, giống nhãn mới thấy dễ trồng mà bà con thu nhập cũng khá, mần cho người ta đâu bằng huê lợi tự mình làm”.

Đồng cảnh ngộ với anh Toàn là Nguyễn Thanh Tiền (quê ở Cai Lậy, Tiền Giang). Anh Tiền cũng đang cật lực mưu sinh với công việc vác dưa hấu thuê để lo cho cha mẹ.

Mẹ anh Tiền phát hiện bị ung thư vú cách đây khoảng 1 năm hiện đã phẫu thuật và đang trong quá trình xạ trị. Cảnh nhà khó khăn, cha của anh đã ngoài 60 cũng phải quần quật suốt ngày ngoài đồng để phụ con.

Anh Tiền cho biết: “Anh trai của em có gia đình riêng cũng khó khăn đâu có đỡ đần được gì. Giờ mong muốn có tiền em với cha mướn đất trồng dưa hấu, để ở nhà lo cho cha mẹ”.

Đến với chương trình, 2 người chơi mang theo tâm trạng hồi hộp nhưng không kém phần quyết tâm chinh phục các vòng thi ném trái cây để mang về số tiền lớn nhất có thể cho gia đình mình.

Kết quả, cuộc tranh tài kết thúc với số tiền hỗ trợ tổng cộng lên đến 76 triệu đồng, một cơ hội mới đã mở ra với 2 chàng trai nghèo giàu nghị lực.

“Nông dân tỉ đô” Lâm Ngọc Nhâm chia sẻ bí quyết làm giàu. Ảnh: CTCC.
“Nông dân tỉ đô” Lâm Ngọc Nhâm tiết lộ quá trình trồng tiêu Bầu Mây

Lâm Ngọc Nhâm - người được mệnh danh là nông dân tỉ đô của Việt Nam chia sẻ bí quyết làm giàu của mình tại "Nông dân xin chào".

Viết bình luận của bạn