Tập mới nhất của "Chuyến xe nhân ái" là câu chuyện cảm động của anh Đặng Thành Trung (xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) và anh Nguyễn Minh Em (xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).
Hai anh đều là trụ cột gia đình nhưng sức khỏe kém không thể lao động nặng được. Khó khăn chồng chất nhưng chưa bao giờ 2 người đàn ông này nản lòng, họ vẫn cố gắng làm lụng bất kể sức khoẻ không cho phép để nuôi sống gia đình.
Được biết, anh Đặng Thành Trung mang bệnh tiểu đường đã nhiều năm nay, còn anh Nguyễn Minh Em từ nhỏ đã mắc chứng động kinh co giật.
Hai anh không có nghề nghiệp ổn định, chỉ bám trụ với những công việc lao động tay chân nặng nhọc, vất vả, như trèo dừa thuê, phụ hồ... để có thu nhập tốt hơn lo cho vợ con.

Riêng anh Thành Trung còn thêm gánh nặng khi cả vợ con anh đều mắc bệnh hiểm nghèo phải chữa trị lâu dài. "Ráng bươn chải, cho vợ con có động lực cố gắng lên cho mau hết bệnh", anh chia sẻ.
Còn anh Minh Em cũng làm lụng không ngơi tay để có tiền lo cho cha mẹ già. “Bây giờ mình có cái nghề leo dừa ráng nuôi cha mẹ chứ nghề chính mình chưa có như người ta”, anh tâm sự.
Những lời chia sẻ của hai nhân vật khiến khán giả vừa xót xa vừa cảm phục trước ý chí vượt khó của 2 người đàn ông nghèo.
Tham gia chương trình, cả hai nhân vật đều nỗ lực vượt qua các phần thi để mang về phần thưởng cho bản thân. Kết quả, sau chương trình là sự vui mừng của 2 gia đình khi nhận được số vốn chương trình trao tay lần lượt là 32 và 45 triệu đồng.
Với sự hỗ trợ này, 2 gia đình sẽ bắt tay vào trồng trọt, chăn nuôi, khởi nghiệp ổn định kinh tế và trị bệnh cho những người thân.