Hai nhân vật tham gia chương trình. Ảnh: BTC.
Hai nhân vật tham gia chương trình. Ảnh: BTC.

Chuyến xe nhân ái: Hành trình đến với hộ nghèo ở vùng biên giới xa xôi

An Nhiên

Hành trình “Chuyến xe nhân ái” tiếp tục lăn bánh đến với các hộ nghèo ở vùng biên giới tỉnh Long An. Trong đó, huyện Vĩnh Hưng là địa phương còn gặp khó khăn về kinh tế, đời sống người dân ở một số xã còn bấp bênh do chưa có công việc ổn định.

“Chuyến xe nhân ái” tuần này là chuyến hành trình vượt hơn 100 cây số để đến chia sẻ câu chuyện vượt khó của hai hộ gia đình đến từ xã biên giới Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Đó là hoàn cảnh của bà Lê Thị Chung sinh năm 1964 và chị Tô Thị Thu Thường sinh năm 1983.

Vợ chồng chị Tô Thị Thu Thường đã chia tay nhau cách đây 6 năm vì những bất đồng trong hôn nhân. Chị trở thành người mẹ đơn thân, mang hai đứa con về nương nhờ bên ngoại và một mình làm lụng để nuôi con khôn lớn.

Không có đất canh tác, chị Thường ròng rã ngày đêm để đan lục bình và làm gia công mi giả. Để có thêm tiền để trang trải chị còn xin đi làm thêm công nhân ở công ty may, rồi tối về lại tiếp tục công việc thủ công. Chị Thường tâm sự: “Hai đứa nhỏ nó ham học lắm nên tôi cũng ráng cố gắng nuôi cho con đi học để tương lai con được tốt hơn mình”.

Ở một hoàn cảnh khác, căn nhà duy nhất nằm trơ trọi trong đồng sâu, không có điện nước, chỉ thắp sáng bằng bình sạc và sử dụng nguồn nước sông để sinh hoạt là nơi gia đình bà Lê Thị Chung sinh sống suốt bao năm qua. Khi tuổi tác không còn bám trụ được với những công việc làm thuê mướn, vợ chồng bà Chung chuyển sang nuôi vịt đồng rồi gắn bó với nghề này đến nay để nuôi con gái út ăn học.

Cuộc sống khó khăn nay lại khó khăn hơn gấp bội, khi hơn một năm qua chồng bà bất ngờ phát bệnh hở van tim nên mọi việc trong nhà giờ đây chỉ còn một mình bà gánh vác. “Tôi ráng làm để có tiền cho con đi học, nên thành ra thấy tôi ở ngoài đồng suốt ngày vậy chứ không thấy buồn, cũng tự mình an ủi mình nên không thấy mệt”, bà Chung cho biết.

Tiếp tục thắp lên niềm hy vọng cho những hộ gia đình khó khăn ở xã nghèo biên giới nói chung và hai hoàn cảnh đặc biệt này nói riêng, “Chuyến xe nhân ái” quyết định trao  cho họ một cơ hội khởi nghiệp để thay đổi cuộc sống.

Ca sĩ Hoàng Bách. Ảnh: CTCC.
Hoàng Bách nhớ về quãng thời gian khó khăn tưởng như không vượt qua nổi

Ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ, anh từng muốn buông bỏ mọi thứ, cho đến khi hay tin vợ mang thai lần 3.

Viết bình luận của bạn