Thầy giáo Dương Văn Bình. Ảnh: CTCC.
Thầy giáo Dương Văn Bình. Ảnh: CTCC.

Cẩm Ly thán phục thầy giáo tìm mọi cách kiếm tiền cho học trò chữa ung thư

An Nhiên

Nam giáo viên yêu thích làm thiện nguyện khiến Cẩm Ly, Hoàng Bách ngưỡng mộ với hành trình giúp đỡ học sinh nghèo và mục đích cao đẹp.

Để lại nhiều ấn tượng cho ban giám khảo và khán giả của chương trình Hát cho ngày mai tuần này là thầy giáo Dương Văn Bình, trường THCS Kiên Lương 1, Kiên Giang, người đã hết lòng với học sinh, tích cực trong các hoạt động thiện nguyện xã hội.

Là thành viên của một quỹ từ thiện, những lần tham gia thẩm định gia cảnh các học sinh để trao học bổng đã đưa thầy đến với những hoạt động thiện nguyện sau này. Nhóm của anh thường xuyên tổ chức vận động sách vở, dụng cụ học tập, lo học phí cho các em học sinh nghèo không đủ điều kiện đến trường.

Bên cạnh đó, anh còn quyên góp gạo cho người già neo đơn, người lớn tuổi không còn sức lao động, kết nối mạnh thường quân xây nhà tình thương cho gia đình các học sinh quá khó khăn có nhà ở xuống cấp.

Nói về công việc thiện nguyện của bản thân, thầy Bình cho biết: “Tôi mong muốn học trò của mình hiểu rằng dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nào, chỉ cần các em có ước mơ, có tự tin và cố gắng theo đuổi ước mơ thì xung quanh luôn có các thầy cô và rất nhiều người đồng hành, giúp đỡ các em”.  

Đến với chương trình, thầy Bình mong muốn mang tiếng hát của mình giúp đỡ cho em Nguyễn Thị Trúc Ly đang chiến đấu với căn bệnh ung thư phúc mạc. Thầy Bình cho biết anh đã 4 lần vận động từ bạn bè, đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và cả những học trò cũ ở nước ngoài để giúp cho Trúc Ly chữa bệnh cũng như phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư.

“Tưởng chừng căn bệnh hiểm nghèo đã được chữa khỏi, tôi có thể sớm gặp lại học trò của mình. Nhưng 3 tuần trước, gia đình em Trúc Ly gọi cho tôi báo là tế bào ung thư di căn trở lại. Để chạy chữa cho em ấy, gia đình đã phải bán nhà, cầm cố đất và dựng tạm một căn lều trên đất đã đem cầm để ở. Hiện tại, họ đã hết cách nên phải gọi nhờ tôi. Nhờ một người bạn giới thiệu nên tôi đến chương trình này với hy vọng có được phần thưởng giúp đỡ chi phí cho học trò phẫu thuật một lần nữa”, thầy Bình bộc bạch.

Lắng nghe câu chuyện từ thầy Bình, ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ: “Nghe những gì thầy Bình kể tôi rất xúc động. Sau khi giao lưu với thầy, tôi cảm nhận thầy luôn mang đến những năng lượng tích cực cho người đối diện. Thật may mắn khi thấy thầy đứng cạnh anh Quyền Linh ở đây, vì hai anh đều là thần tượng của tôi bởi những hoạt động thiện nguyện mà cả hai đã làm”.

Ngưỡng mộ với những việc làm của thầy Bình, ca sĩ Cẩm Ly nghẹn ngào: “Ly cảm ơn vì những việc làm thiện nguyện của thầy, và đặc biệt là cảm ơn vì mục đích của thầy khi đến chương trình này. Hy vọng có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ em Trúc Ly được phẫu thuật cũng như đồng hành cùng thầy trong các hoạt động thiện nguyện sau này”. 

Vợ chồng ông bà Sáu trong Tiếng rao 4.0. Ảnh: ĐQ.
Tiếng rao 4.0: Xót thương đôi vợ chồng già bên xe bắp nướng gần 20 năm

Khán giả Tiếng rao 4.0 xúc động khi nghe câu chuyện tình yêu của vợ chồng nghèo cùng nhau mưu sinh bên gánh hàng rong.

Viết bình luận của bạn