Giải cứu học sinh nhờ trong buổi học trực tuyến

Yến Nhi (Theo Insider)

Trong một buổi học trực tuyến, giáo viên đã phát hiện kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà hai học sinh của mình.

Chiều thứ Năm hàng tuần, Jennifer Peterson, một giáo viên dạy tiếng Đức ở Galt, California, đợi cho đến khi tất cả học sinh của mình đăng xuất sau buổi học trực tuyến, như thường lệ.

Tuy nhiên, có hai học sinh trong lớp của cô, là anh chị em tuổi teen, không đăng xuất. Sau đó một người đàn ông đã đột nhập vào nhà họ, Peterson chứng kiến ​2 học sinh của mình: ​“Sắc thái khuôn mặt của hai thiếu niên chuyển từ lo lắng đến hoảng sợ”.

Hai học sinh nhìn thấy người đàn ông lạ chạy khắp nhà sau khi trèo qua cửa. Peterson đã chứng kiến tất cả cảnh ấy qua màn hình trực tuyến, sau đó cô ấy đã gọi 911 và vẫn tiếp tục canh cho đến khi nhà chức trách đến.

“Họ liên tục kêu cứu, nói cứu chúng tôi với”, Petersen nói.

Mặc dù cô ấy cũng hoảng loạn, nhưng cô ấy đã làm đúng, bất kỳ người mẹ hoặc giáo viên nào cũng sẽ làm những gì cô ấy đã làm.

Mẹ của đứa trẻ, Reyna Luna, trở về nhà và thấy xe cảnh sát ở nhà mình, tuy nhiên không có ai bị thương. Cảnh sát đã có mặt kịp thời.

Cảnh sát Galt xác định người đàn ông là Louis Dulay, 55 tuổi. Theo cảnh sát, Dulay vào dinh thự qua cửa nhà để xe và trốn giữa một chiếc ghế dài và bàn cà phê trong khi hai đứa trẻ đang ở bên trong, cảnh sát cho biết, hắn rời khỏi nhà bằng cách nhảy qua hàng rào phía sau vào sân nhà hàng xóm.

Tuy nhiên, hắn ta đã bị bắt vì một số tội danh bao gồm ăn trộm và gây nguy hiểm cho trẻ em.

Từ khóa: trường học
Hướng nghiệp ngay từ bậc tiểu học cho học sinh?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Thông tư quy định công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục.

Viết bình luận của bạn