Lấn sân sang nội thất, Louis Vuitton cho ra mắt bộ sưu tập độc đáo

Yến Nhi

Bộ sưu tập nội thất và gia dụng Louis Vuitton’s Objets Nomades liên tục tạo ra những tác phẩm làm mờ ranh giới giữa nghệ thuật và nội thất.

Ra mắt công chúng từ năm 2012, bộ sưu tập đồ nội thất lấy cảm hứng từ du lịch của của Louis Vuitton’s Objets Nomades đã và đang liên tục cho ra mắt những sản phẩm ấn tượng.

Từ những đường nét thanh lịch của chiếc ghế sofa Ribbon Dance của André Fu đến chiếc ghế treo Cocoon độc đáo của Fernando và Humberto Campana, Objets Nomades đem đến cho chúng ta một định nghĩa hoàn toàn khác về đồ nội thất như ghế sofa hay bàn.

Ghế sofa và ghế kim cương của Marcel Wanders (ảnh: Louis Vuitton)
Ghế sofa và ghế kim cương của Marcel Wanders. Ảnh: Louis Vuitton

Vào tháng 2 năm nay, Louis Vuitton đã cho ra mắt những sáng tạo mới nhất của hãng tại hội chợ nghệ thuật Frieze Los Angeles, trong đó có kệ Swell Wave của Andrew Kudless, nhà thiết kế người Mỹ đầu tiên xây dựng Objets Nomades. Sản phẩm được làm từ gỗ sồi đánh bóng, bao quanh bằng dây da đỏ, các đường nét của kệ được thiết kế dựa trên hình dáng của những tảng đá đã bị mưa gió xoay vần theo thời gian.

Một mẫu đáng chú ý khác là Mandala Screen của studio Zanellato/Bortotto. Mẫu thiết kế kết hợp chữ lồng hoa mang tính biểu tượng của Louis Vuitton với mẫu hình học mê hoặc của mandala.

Các dải màu xanh đậm, hồng phấn và xám nhạt — lấy cảm hứng từ mặt trời mọc và sự phản chiếu của nó trên mặt nước hồ ở Venice. Sản phẩm được làm thành hoa văn mandala và được đóng khung bằng các vòng tròn kim loại để có thể dễ dàng cố định như một tác phẩm điêu khắc.

Mandala của Zanellato/Bortotto, ghế sofa Bomboca của Fernando (ảnh: Tommaso Sartori/Louis Vuitton)
Mandala của Zanellato/Bortotto, ghế sofa Bomboca của Fernando. Ảnh: Tommaso Sartori/Louis Vuitton

Các sáng tạo của Objets Nomades không chỉ giới hạn trong nhà, cột Totem Floral của nhà thiết kế người Pháp Damien Langlois- Meurinne được cho ra mắt để trưng bày các chậu cây.

Cây cột Totem Floral của Damien Langlois-Meurinne (ảnh: Tommaso Sartori/Louis Vuitton)
Cây cột Totem Floral của Damien Langlois-Meurinne. Ảnh: Tommaso Sartori/Louis Vuitton

Anh em nhà Campana, tác giả đứng sau chiếc ghế Cocoon và chiếc ghế sofa Bomboca, cũng trở lại trong năm nay với chiếc ghế Bulbo, một thiết kế độc đáo được tạo ra có hình dáng trông giống như những lớp cánh hoa được cuộn tròn để đệm cho người ngồi trong nhiều giờ liên tục.

Ảnh minh họa đồ nội thất của LV
Ảnh minh họa đồ nội thất của LV.
Song Joong Ki và Lee Jong Suk trên màn ảnh. Ảnh chụp màn hình.
Vì sao Song Joong Ki và những sao nam được gọi là “bạn trai nhà bên"?

Yoo Si Jin - Song Joong Ki trong “Hậu duệ mặt trời”, Park Hoon - Lee Jong Suk trong “Bác sĩ xứ lạ”... được bình chọn là những “bạn trai nhà bên”.

Viết bình luận của bạn