Lộ diện 3 kỷ lục gia siêu trí nhớ Việt Nam tham dự giải đấu thế giới

Anh Tú - Anh Nhàn

Quán quân của cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam đã chính thức lộ diện cùng với hàng loạt nhân tố bí ẩn khác.

Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam (Vietnam Memory Championships 2019) vừa trải qua vòng chung kết với cuộc tranh tài gay cấn giữa gần 100 thí sinh thuộc các nhóm tuổi Kid (12 tuổi trở xuống), Junior (13 - 17 tuổi), Adult (18 - 59 tuổi) và Senior (từ 60 tuổi trở lên). Đây là cuộc thi về siêu trí nhớ đầu tiên tại Việt Nam, nhằm tôn vinh các tuyển thủ có trí nhớ siêu đẳng thông qua những phương pháp rèn luyện não bộ thông minh.

Kết quả, quán quân (huy chương vàng) của cuộc thi đã lộ diện và đón nhận danh hiệu “Nhà Vô địch Trí nhớ Quốc gia - năm 2019” với giải thưởng trị giá 300 triệu đồng. Thí sinh xuất sắc nhất nói trên chính là Đặng Ngọc Phương Trinh (19 tuổi, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật). Ngoài ra, Phương Trinh còn nắm giữ 5 trong số 10  kỷ lục quốc gia dành cho các bộ môn thi đấu của giải. 

Các nhà
Các nhà vô địch chụp hình cùng ban tổ chức cuộc thi (người thứ hai từ trái qua Quán quân Đặng Ngọc Phương Trinh, Á quân - Đặng Thu Hiền, Á quân - Võ Thanh Liêm)

Á quân 1 (huy chương bạc) của cuộc thi là Võ Thanh Liêm, đã nhận được giải thưởng 200 triệu đồng; Á quân 2 (huy chương đồng) là Đặng Thu Hiền (20 tuổi), đã nhận được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Điều đặc biệt ở ngôi vị Á quân 2, Đặng Thu Hiền là chị gái ruột của quán quân Đặng Ngọc Phương Trinh. Hai chị em Hiền và Trinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ Lâm Đồng lên TPHCM học tập. Cả hai chị em đang là sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Như vậy, các tuyển thủ có trí nhớ xuất sắc trong cuộc thi sẽ là các đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Vô địch Trí nhớ châu Á 2019 diễn ra tại Malaysia vào ngày 25 - 28.10.2019, và cuộc thi Vô địch Trí nhớ Thế Giới 2019 do Trung Quốc đăng cai tổ chức tại Vũ Hán vào tháng 12.2019.

Trung tâm giám sát điều hành giao thông thông minh tại TPHCM - ảnh M.Q
TPHCM ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực ứng dụng trí tuệ nhân tạo

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa xác định từ năm 2020 đến năm 2025, thành phố sẽ ưu tiên bố trí kinh phí cho công tác đào tạo, nghiên cứu, triển khai các giải pháp có ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành tại các sở, ban, ngành, quận, huyện gắn với chương trình xây dựng chính phủ điện tử và đề án đô thị thông minh.

Viết bình luận của bạn