Trung tâm giám sát điều hành giao thông thông minh tại TPHCM - ảnh M.Q
Trung tâm giám sát điều hành giao thông thông minh tại TPHCM - ảnh M.Q

TPHCM ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Huyền Trân

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa xác định từ năm 2020 đến năm 2025, thành phố sẽ ưu tiên bố trí kinh phí cho công tác đào tạo, nghiên cứu, triển khai các giải pháp có ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành tại các sở, ban, ngành, quận, huyện gắn với chương trình xây dựng chính phủ điện tử và đề án đô thị thông minh.

Trong đó, một số lĩnh vực cần ứng dụng trí tuệ nhân tạo được triển khai ngay trong năm 2020 là giao thông vận tải, y tế, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, môi trường, cấp thoát nước, điện lực.

Bên cạnh đó,  UBND  thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát động cuộc thi nhằm phát hiện, chọn lựa được các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực quản lý, sản xuất, điều hành có hàm lượng chất xám cao, đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả đầu tư và lợi ích cộng đồng cao.

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp nhận tất cả ý kiến của các nhà khoa học, doanh nghiệp, trường, viện trong quá trình triển khai Chương trình “Xây dựng hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) giai đoạn 2020 - 2025”.

Trong đó, thành phố chú ý  xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho AI cho các giảng viên, các nhà nghiên cứu, sinh viên và cán bộ công chức tại thành phố. Đồng thời, thành phố cũng sẽ  triển khai xây dựng hệ thống mạng chuyên dùng dùng riêng cho thành phố, trong đó tập trung triển khai và đánh giá giai đoạn 1 hệ thống viễn thông thế hệ mới 5G tại thành phố, đưa vào khai thác và phục vụ người dân, doanh nghiệp nhiều dịch vụ AI trên nền 5G, tiến tới sử dụng phổ biến, hiệu quả.

Tiên phong công nghệ thông minh, thân thiện

Từ ngày 23 - 27.10.2019, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 15 (VMS 2019) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Với 2 mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) hoàn toàn mới cùng danh mục sản phẩm trưng bày lên đến 19 xe, MBV hứa hẹn sẽ là một trong những gian hàng thu hút khách hàng và khách thưởng lãm tại VMS 2019.

Viết bình luận của bạn