Máy "ATM" phát gạo miễn phí, chan chứa tình thương giữa mùa dịch COVID-19

Anh Tú

Những ngày qua trên đường Vườn Lài, quận Tân Phú đã xuất hiện một chiếc máy "ATM" phát gạo tự động. Những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn chỉ cần đến xếp hàng, nhấn nút là có thể  nhận được 1,5kg đến 2kg gạo mang về.

Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 9.4 đã có hàng nghìn lượt người tới xếp hàng nhận gạo, nhiều thời điểm hàng xếp dài tới cả trăm mét, lực lượng chức năng phải có mặt để giữ trật tự. 

 
Người dân đứng xếp hàng với khoảng cách 2m chờ tới lượt nhận gạo 

Anh Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân chiếc máy "ATM gạo", cho biết: "Xuất phát từ những từ những suy nghĩ muốn làm một điều gì đó để giúp đỡ những người khó khăn trong mua dịch, anh Tuấn Anh đã tận dụng những linh kiện có sẵn tại công ty do anh làm chủ, để sáng tạo một chiếc máy tự động phát gạo miễn phí cho người nghèo, người hoàn cảnh khó khăn. Chiếc máy này hoạt động  24/24 để tránh việc người dân tập trung một lúc đông người. Người dân có thể tới bất kì lúc nào và không cần phải chen lấn. Mỗi lần nhấn nút là có thể  nhận được 1,5kg đến 2kg gạo mang về. Trong 2 ngày qua thì đã phát đi khoảng hơn 5 tấn gạo cho bà con"

 
Hầu hết người đến nhận gạo đều là người nghèo, người khó khăn

Tiếng lành đồn xa, chỉ trong thời gian ngắn đã có rất nhiều mạnh thường quân tìm đến ủng hộ. "Tính đến chiều nay (9.4), sau 4  ngày thực hiện việc phát gạo cho người nghèo, phía chúng tôi đã nhận được gần 20 tấn gạo từ những mạnh thường quân khác cùng ủng hộ để phát cho mọi người" - anh Hoàng Tuấn Anh cho biết thêm

 
Số lượng gạo mạnh thường quân ủng hộ chiều 9.4 lên đến 20 tấn 

Được biết trong thời gian tới, anh Hoàng Tuấn Anh - chủ nhân chiếc máy "ATM gạo" đã lên phương án mở thêm 2 điểm phát gạo miễn phí ở quận 12 và quận Bình Chánh nhằm hỗ trợ người dân trong mùa dịch bệnh COVID-19. 

Công an TPHCM tham gia hiến 1.000 đơn vị máu cứu người

Lực lượng Công an TPHCM sẽ chia 3 đợt vận động tình nguyện hiến máu, cung cấp khoảng 1.000 đơn vị máu cho nguồn dự trữ máu tại TPHCM.

Viết bình luận của bạn