CSGT đến tận nhà tặng quà cho hộ dân khó khăn. Ảnh: PV
CSGT đến tận nhà tặng quà cho hộ dân khó khăn. Ảnh: PV

TPHCM: CSGT Rạch Chiếc đóng góp tiền lương để mua quà tặng cho hộ nghèo

Huân Cao

Cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT Rạch Chiếc - Phòng CSGT Công an TPHCM đã đóng góp mỗi người ít nhất một ngày lương để mua quà tặng cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Phú, quận 9.

CSGT đưa quà lên xe vận chuyển đến hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tặng. Ảnh: PV
CSGT đưa quà lên xe vận chuyển đến  các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tặng. Ảnh: PV

Sáng 5.4, Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng CSGT (Công an TPHCM) tổ chức đến từng nhà hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Phú, quận 9 để tặng 100 phần quà. Mỗi phần quà gồm gạo, dầu ăn và mỳ tôm, do cán bộ chiến sỹ Đội CSGT Rạch Chiếc trích từ tiền lương, trên tinh thần mỗi chiến sỹ CSGT đóng góp ít nhất 1 ngày lương.

CSGT đến phòng trọ tặng quà cho hộ bán vé số khó khăn. Ảnh: PV
CSGT đến phòng trọ tặng quà cho hộ bán vé số khó khăn. Ảnh: PV

Thượng úy Trần Thanh Tân - Bí thư Chi đoàn Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết, trong thời buổi dịch COVID-19 dẫn đến nhiều người mất việc làm và mất thu nhập. Với những hộ có hoàn cảnh khó khăn thì càng khó khăn gấp bội trong giai đoạn này. Vì vậy, Đội CSGT Rạch Chiếc kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sỹ trong Đội đóng góp mỗi người ít nhất 1 ngày lương để chung tay hỗ người nghèo phần nào vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Anh Trần Bửu Cường (48 tuổi) là lao động nhập cư vào thuê trọ ở địa bàn phường Tân Phú, quận 9 để bán vé số. Từ ngày vé số ngưng phát hành dẫn đến anh không có việc làm, mọi chi tiêu hằng ngày cho cả gia đình 4 người rất khó khăn.

"Đối với gia đình tôi, phần quà này rất ý nghĩa trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Bởi tôi không có thu nhập nên khó lo được cho 2 con ăn uống no bụng được, nay nhờ có phần quà của các anh CSGT mà 2 con tôi được ấm lòng hơn." - Anh cường chia sẻ.

Gia đình anh Cường cảm thấy ấm lòng khi được nhận quà từ CSGT. Ảnh: PV
Gia đình anh Cường cảm thấy ấm lòng khi được nhận quà từ CSGT. Ảnh: PV
Nhiều người còn chủ quan phòng chống dịch COVID-19 tại các chợ truyền thống

Dạo một vòng quanh các chợ truyền thống ngày 31.3, phóng viên ghi nhận vẫn còn nhiều người dân, tiểu thương không đeo khẩu trang và còn tập trung đông người, không đảm bảo khoảng cách an toàn để phòng, chống dịch COVID-19

Viết bình luận của bạn