Nhiều người còn chủ quan phòng chống dịch COVID-19 tại các chợ truyền thống

Anh Tú - Chân Phúc

Dạo một vòng quanh các chợ truyền thống ngày 31.3, phóng viên ghi nhận vẫn còn nhiều người dân, tiểu thương không đeo khẩu trang và còn tập trung đông người, không đảm bảo khoảng cách an toàn để phòng, chống dịch COVID-19

 
 Trước đó, lãnh đạo TPHCM đề nghị mọi người dân trong 2 tuần tới, hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập đông người để hạn chế  lây lan dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Lao Động trong ngày 31.3, ở các chợ truyền thống như Vườn Chuối (quận 3), Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), Hòa Hưng (quận 10)... nhiều người vẫn đi chợ khá đông, tập trung đông đúc.
Khu vực đông đúc nhất tại hầu hết các chợ thời điểm này là các sạp bán thực phẩm thiết yếu như” thịt, rau củ quả, thủy hải sản...  Phía sau chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh, TPHCM), nơi tập trung các sạp hàng thực phẩm, đông nghịt người mua hàng,
Khu vực đông đúc nhất tại hầu hết các chợ thời điểm này là các sạp bán thực phẩm thiết yếu như: thịt, rau, củ quả..
Một tiểu thương kinh doanh nhóm rau xanh tại chợ cho hay, dù dịch bệnh nhưng người tiêu dùng vẫn có nhu cầu hàng tươi sống mỗi ngày. Nhưng theo người này lượng mua có phần sụt giảm phân nửa so với ngày thường.
Theo một tiểu thương kinh doanh tại chợ Hòa Hưng, quận 10  cho hay, dù dịch bệnh nhưng người tiêu dùng vẫn có nhu cầu hàng tươi sống mỗi ngày. Nhưng theo người này lượng mua có phần sụt giảm phân nửa so với ngày thường..
Để phòng chống dịch bệnh COVID19, nhiều tiểu thương cũng như khách hàng đã có ý thức trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang kháng khuẩn. ..
Nhiều người ra chợ truyền thống vẫn tập trung đông người, đứng san sát nhau, không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. ..
 
Tuy nhiên, vẫn còn không ít tiểu thương khách hàng... không quen với việc mang khẩu trang
Tuy nhiên, vẫn còn không ít tiểu thương khách hàng... không quen với việc mang khẩu trang hoặc đeo cho có
nên đôi lúc kéo khẩu trang xuống nói chuyện khi giao dịch mặc dù biết đang có bệnh dịch tràn lan.
nên đôi lúc kéo khẩu trang xuống nói chuyện khi giao dịch mặc dù biết đang có bệnh dịch tràn lan.
Nhiều tiểu thương, người mua  tại  chợ Hòa Hưng còn kéo khẩu trang xuống nói chuyện khi giao dịch mặc dù biết nguy cơ lay lan dịch bệnh.Hàng hóa dồi dào tại các hệ thống siêu thị Saigon Co.op.  Ảnh: Minh Quân
Siêu thị dự trữ hàng hóa dồi dào khi “cách ly toàn xã hội”

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op đã dự trữ lượng hàng rất dồi dào, đảm bảo người dân có thể ăn 3- 6 tháng cũng không hết nên người dân có thể yên tâm, không cần tích trữ hàng hóa.

Viết bình luận của bạn