Bệnh viện phát khẩu trang miễn phí cho người vào khám bệnh

Thanh Chân

Sáng 11.3, một bệnh viện tại TPHCM đã phát khẩu trang miễn phí cho người dân chưa có khẩu trang đến khám, chữa bệnh tại đây nhằm để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19

Sáng 11.3, Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình, TPHCM) đã triển khai phát khẩu trang miễn phí cho người dân chưa có khẩu trang đến khám bệnh tại bệnh viện (bao gồm bệnh nhân và người nhà bệnh nhân).

Hiện tại, bệnh viện đã chuẩn bị được 2.000 khẩu trang vải để phát cho người dân. Thêm vào đó, khi đến khám, chữa bệnh, người dân sẽ được phân luồng bệnh, đo thân nhiệt, nhận tờ rơi liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, bệnh viện còn trang bị sẵn nước rửa tay. 

 
 Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình, TPHCM) phát khẩu trang vải cho người dân không đeo khẩu trang đến khám, chữa bệnh. Ảnh: BVCC.

Đại diện Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Thống Nhất cho biết: "Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện phát khẩu trang cho người dân đến khám bệnh mà không đeo khẩu trang để hạn chế tối đa sự lây nhiễm trong bệnh viện. Đây là hành động để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân người dân và bảo vệ sức khỏe cộng đồng".  

 
 Người dân được đo thân nhiệt, xịt dung dịch sát khuẩn tay tại bệnh viện. Ảnh: BVCC.

Nguồn kinh phí hoạt động này đến từ các mạnh thường quân. Hiện, bệnh viện vẫn đang tiếp tục kêu gọi thêm mạnh thường quân để có nguồn khẩu trang vải phát tiếp cho người dân.

Th.S, BS Quan Vân Hùng- Trung tâm Y họ cổ truyền Ánh An chia sẽ về liệu pháp 4T nhằm phòng ngừa nhiễm bệnh COVID-19
4 bước đơn giản để hạn chế nhiễm COVID-19

Trước diễn biến dịch viêm phổi hô hấp cấp do virus COVID–19 (SARS-CoV-2) gây ra đang diễn biến phức tạp, Thạc sĩ, bác sĩ Quan Vân Hùng - Trung tâm Y học cổ truyền Ánh An chia sẻ về liệu pháp 4T nhằm phòng ngừa nhiễm bệnh.

Viết bình luận của bạn