Đề xuất cách tính giá xăng dầu mới, 1 tháng điều chỉnh 3 lần
Tại dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương đã đưa ra 2 phương án thời gian điều hành giá xăng dầu.
Phương án 1: Thời gian điều hành giá xăng dầu sẽ vào ngày mùng 1, ngày 11 và ngày 21 hằng tháng. Đối với các kỳ điều hành trùng vào ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước, thời gian điều hành được lùi sang ngày làm việc tiếp theo sau kỳ nghỉ.

Phương án 2: Thời gian giữa 2 lần điều chỉnh giá xăng dầu liên tiếp là 15 ngày như hiện hành. Trường hợp các yếu tố cấu thành biến động làm cho giá cơ sở tăng trên 7% so với giá cơ sở liền kề trước đó, Bộ Công Thương có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho ý kiến về biện pháp điều hành cụ thể.
Cũng theo dự thảo này, công thức tính giá cơ sở xăng dầu có sự thay đổi.
Hà Nội cấm nói tục, dắt thả vật nuôi ở phố đi bộ Hồ Gươm
UBND Thành phố Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo đó, đối với các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận được yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, quy tắc ứng xử nơi công cộng, có thái độ ứng xử văn hóa; trang phục lịch sự; không có những hành vi, lời nói thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hoá, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
Ngoài ra, Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân tham gia phố đi bộ Hồ Gươm không dắt, thả vật nuôi, gia súc, gia cầm; đảm bảo an ninh trật tự, giao thông; đảm bảo vệ sinh môi trường...
Tôm hùm, tôm Alaska.. "rớt giá" vì dịch COVID-19
Nhiều ngày nay, các vựa bán hải sản tại TPHCM liên tục điều chỉnh bảng giá các loại tôm hùm, tôm Alaska,...
Theo đó, tại các vựa hải sản tươi sống giá của tôm hùm bông 800.000 - 900.000 đồng/kg (loại khoảng 3-4 con), tôm Alaska có giá 480.000 - 550.000 đồng/kg (loại khoảng 1-2 con).

So với thời điểm trước đây vài tháng, các mặt hàng này đã giảm từ 20-30%. Loại giảm giá nhiều nhất là những con tôm ngộp, loại khoảng 2-3 con/kg giá giảm gần 40% so với trước.
Theo các chủ cửa hàng kinh doanh, nhu cầu thị trường đã giảm mạnh do đa số người tiêu dùng thắt chặt, cắt giảm chi tiêu vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.