Nghệ sĩ Đình Toàn trò chuyện cùng nhân vật. Ảnh: CTCC.
Nghệ sĩ Đình Toàn trò chuyện cùng nhân vật. Ảnh: CTCC.

Thần tài gõ cửa: Hôn nhân tan vỡ, người phụ nữ khiếm thị một mình nuôi

An Nhiên

Tưởng rằng đã tìm được bến bờ hạnh phúc nhưng nào ngờ hôn nhân tan vỡ, hai mẹ con chị Thúy phải đương đầu với biết bao chông gai để tìm kế mưu sinh giữa thành phố xa hoa là câu chuyện được chú ý trong Thần tài gõ cửa tuần này.

Tuần này “Thần tài” nghệ sĩ Đình Toàn và “Thổ địa” diễn viên Quang Thảo sẽ trở lại TPHCM để gặp gỡ và tìm hiểu về hoàn cảnh của chị Đỗ Thanh Thúy sinh năm 1991 đang sinh sống tại phường 9, quận Gò Vấp.

Không thể nhìn thấy ánh sáng từ khi mới sinh ra, cha lại bỏ đi để lại một mình mẹ chăm sóc, tuổi thơ của chị Thúy cũng từ đó trôi qua một cách buồn tủi và cô đơn. Khi mới lên 2 tuổi, mẹ chị tái hôn và sinh một người em trai nhưng lại mắc bệnh chậm phát triển trí não, gia đình chị lại càng thêm chật vật.

Chị Thúy tự lập từ sớm, vì không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình nên năm 18 tuổi chị tìm đến chùa Kỳ Quang (TPHCM) xin học nghề mát-xa, từ đó chị cũng dần tìm thấy niềm vui cho bản thân. Vào năm 2013, chị và chồng đồng cảnh khiếm thị đã quyết định kết hôn và sau 3 năm gia đình đã đón đứa con gái đầu lòng tên là Thùy Anh.

Năm 2019 chị Thúy ly hôn với chồng, hai mẹ con chị bắt đầu chuỗi ngày sống tạm trong căn nhà trọ vỏn vẹn mấy mét vuông. Vì con gái còn quá nhỏ, chị Thúy không thể tiếp tục công việc làm nhân viên tại các cơ sở mát-xa theo ca mà chỉ có thể nhận mát-xa dạo, bán thêm vé số.

May mắn được hàng xóm cũ thương tình nhận giữ con giúp vào buổi chiều tối, chị mới có thể quay lại công việc cũ, tăng ca đến tối muộn để mong sớm ổn định cuộc sống. Thế nhưng dịch bệnh ập đến, hai mẹ con lại rơi vào cảnh khốn khổ. Chị Thúy nhớ lại: “Mới bắt đầu vào dịch, tôi không được đi làm nữa, không có tiền ăn uống. Tôi chỉ ăn một cữ thôi, thà tôi nhịn chứ không để con tôi nhịn”.

Chị phải lần mò khắp nơi tìm người giúp đỡ đưa con gái đi khám chữa mỗi lúc đau ốm. Bây giờ, chị Thúy chỉ mong sao sớm đủ sức trả nợ và lo cho con gái sắp bước vào lớp 1. Chị Thúy ước mơ sẽ có đủ tiền thuê một mặt bằng mở cửa tiệm mát-xa để vừa có việc làm ổn định vừa chủ động thời gian, ở bên chăm sóc con gái.

Thương cho hoàn cảnh đơn chiếc của gia đình chị Thúy, chương trình Thần tài gõ cửa đã tìm đến giúp đỡ, để chị hiện thực ước mơ mở tiệm mát-xa, lo cho con gái được đến trường.

Hai nhân vật tham gia chương trình. Ảnh: BTC.
Chuyến xe nhân ái: Hành trình đến với hộ nghèo ở vùng biên giới xa xôi

Hành trình “Chuyến xe nhân ái” tiếp tục lăn bánh đến với các hộ nghèo ở vùng biên giới tỉnh Long An. Trong đó, huyện Vĩnh Hưng là địa phương còn gặp khó khăn về kinh tế, đời sống người dân ở một số xã còn bấp bênh do chưa có công việc ổn định.

Viết bình luận của bạn