Những cơn mưa đầu mùa khiến nhiều tuyến đường TPHCM ngập nước.  Ảnh: M.Q
Những cơn mưa đầu mùa khiến nhiều tuyến đường TPHCM ngập nước. Ảnh: M.Q

TPHCM bước vào mùa mưa, người dân lại khốn khổ vì ngập nước và kẹt xe

MINH QUÂN

Những ngày qua, mưa dông đổ xuống trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường ở TPHCM hóa thành sông, kẹt xe khắp nơi.

Liên tiếp 3 ngày vừa qua, TPHCM xuất hiện những cơn mưa lớn kèm sấm chớp tập trung vào trưa và chiều tối với lượng mưa vừa đến mưa to. 

Mưa lớn cũng đã làm ngập nhiều tuyến phố khiến người tham gia giao thông khổ sở vì ngập. Ngoài ra, mưa vào giờ cao điểm, cộng với lưu lượng lớn người đi học, đi làm về đã gây ra tình trạng kẹt xe.

Giao thông TPHCM hỗn loạn sau mưa lớn.
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau mưa lớn.

Theo ông Lê Đình Quyết - Phó phòng Dự báo (Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ), TPHCM đã chính thức bước vào mùa mưa.

Trong 3 ngày tới, TPHCM và các tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ sẽ có mưa dông vào buổi chiều. Kể từ ngày 12.5 trở đi, phạm vi mưa sẽ thu hẹp lại ở phạm vi chưa tới một nửa số tỉnh, thành phố khu vực này.

Theo chuyên gia dự báo thời tiết Lê Thị Xuân Lan, đầu mùa mưa nhiều khu vực có thể xuất hiện mưa với lưu lượng lớn, kèm theo dông sét nên người dân cần lưu ý.

Bà Lan khuyến cáo: "Mưa lớn có thể tạo dòng chảy mạnh, cây xanh ngã đổ. Đặc biệt, tại các công trình xây dựng, phía đơn vị thi công cần lưu ý thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra các tai nạn như rào chắn bị gió lốc làm ngã đổ...".

Ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TPHCM)   Ảnh: M.Q
TPHCM: Giải quyết dứt điểm ngập nước khu vực trung tâm trong năm 2019

Năm 2019, TPHCM sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nước tại lưu vực trung tâm TP và một phần của 5 lưu vực ngoại vi.

Viết bình luận của bạn